Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Ban Biên Tập CGVN
Bài Viết Của
Ban Biên Tập CGVN
XIN GIÚP PHỔ BIẾN CHUYÊN ĐỀ THÁNH KINH 100 TUẦN
Giới thiệu kênh Youtube của BBT CGVN
CÁO PHÓ: Cha Marie Bảo Tịnh Trần Văn Bảo, O.Cist.- Nguyên Viện Phụ Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Tâm Mỹ Ca, Nha Trang
Hãy nói sự thật trong đức ái (x. Ep 4,15).
"ĐỂ ĐƯỢC ĐÀO TẠO VÀ TỰ ĐÀO TẠO NÊN LINH MỤC GIÁO PHẬN NHƯ LÒNG CHÚA VÀ GIÁO HỘI MONG ƯỚC"
Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc: “Cơn cám dỗ làm điều thiện”.
MỪNG CHÚA GIÁNG SINH và NĂM MỚI 2021: xin đừng quên các bệnh nhân ung thư
Cáo Phó Linh mục Luca PHẠM QUỐC SỬ
“Tiếng Nói Sự Thật” của Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc có thật không?
Những Điều Được Viết Trong Kinh Thánh Có Thật Hay Không?
Quảng Bá Thách Đố Đào Luyện Lương Tâm Để Làm Tín Hữu Công Dân
Thông tin về Lớp Học Kinh Thánh (Lớp Ngôn Sứ)
Lời Tạ Ơn Nhân Dịp MƯỜI SÁU NĂM Truyền Thông của Ban Biên Tập Công Giáo Việt Nam và Đặc San Giáo Sĩ Việt Nam
Giới Thiệu sách mới: Làm sao tha thứ - Giải pháp chữa lành cho khổ nạn lạm dụng tình dục
Quà Tặng Tin Mừng - Quà Tặng của Lòng Thương Xót
Mùa Chay 2020 – Mùa của Cơm Yêu Thương
Mừng Xuân, Mừng Chúa Nhật Lời Chúa, Mừng Năm Lời Chúa và Mừng Quà Tặng Tin Mừng
Tin vui cho Quê Hương và Giáo Hội Việt Nam
GIÁNG SINH 2019: xin đừng quên các bệnh nhân ung thư
Giới thiệu sách quý
Quà Tặng Tin Mừng 2019
GIỚI THIỆU SÁCH SỐNG LỜI CHÚA Quyển 3/2019
GIỚI THIỆU SÁCH SỐNG LỜI CHÚA Quyển 2/2019
MÙA CHAY – MÙA CỦA CƠM YÊU THƯƠNG
Cầu nguyện cá nhân, bí quyết tình yêu và vui sống
Giới thiệu sách Sống Lời Chúa
Cơm Yêu Thương - Rice Of Love 2019
Lá Thư Giáng Sinh của Chúa Giêsu
CÁO PHÓ ÔNG CỐ ANTÔN VŨ HỮU QUÝ, THÂN PHỤ CHA ANTÔN VŨ QUỐC THỊNH, DCCT
LINH MỤC GÃ SIÊU - HOÀNG ĐÌNH MAI: CÁI KẾT LẶNG VÀ CON XIN PHÓ THÁC!
Cáo Phó & Chương Trình Tang Lễ Cha Cố Phanxicô Xaviê Hoàng Đình Mai
Xin cầu nguyện cho Bà Cố Maria PHAN THỊ HOA
Thông Tin để Tiến Bộ
GIỚI THIỆU SÁCH NÓI VỚI CON TIM
LỜI KÊU GỌI CHO GIÁO XỨ HÀ ÚC, TGP. HUẾ
Giới thiệu sách “Nhà Đào Tạo Tâm Huyết và Sứ Vụ Đào Tạo hôm nay”
MÙA CHAY – MÙA CỦA CƠM YÊU THƯƠNG
SỐNG LÀ CHỌN
CÁO PHÓ BÀ CỐ ANNA, THÂN MẪU CHA VINHSƠN PHẠM TRUNG THÀNH, DCCT
UNG THƯ
"ĐỂ ĐƯỢC ĐÀO TẠO VÀ TỰ ĐÀO TẠO NÊN LINH MỤC GIÁO PHẬN NHƯ LÒNG CHÚA VÀ GIÁO HỘI MONG ƯỚC"


 Kính thưa Quý Cha và Quý Vị,

Nhân dịp Xuân về, chúng con vui mừng giới thiệu với mọi người tập sách thấm đậm tình người và tình Chúa: “ĐỂ ĐƯỢC ĐÀO TẠO VÀ TỰ ĐÀO TẠO NÊN LINH MỤC GIÁO PHẬN NHƯ LÒNG CHÚA VÀ GIÁO HỘI MONG ƯỚC” do Cha Micae-Phaolô Trần Minh Huy, PSS biên soạn rất công phu. Sách được tái bản bởi nhà sách Đức Bà Hòa Bình, dòng Thánh Phaolô Thiện Bản.

Giá bìa: 95.000VNĐ

Giá hiện nay: 85.500VNĐ (ngoài ra còn có chính sách giảm giá khi mua nhiều, theo thông lệ)

Tham khảo tại: https://bit.ly/3q4L7NE

Sách có bán tại các nhà sách Công Giáo trên toàn quốc, và tại trụ sở chính:

Địa chỉ: Số 1 Công Xã Paris, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

- Điện thoại: 0938.037.175 - (028)3.8250.745

- Email: nsachducbahoabinh@gmail.com

 

Chúng con hân hạnh chuyển đến mọi người những Lời Giới Thiệu sau đây:

Xin chân thành cám ơn.

BBT CGVN

 

Lời nhận xét

của Đức Hồng Y Phêrô NGUYỄN VĂN NHƠN

Nguyên Tổng Giám Mục Hà Nội

Nội dung cuốn sách "LINH MỤC GIÁO PHẬN NHƯ LÒNG MONG ƯỚC" được viết rất công phu, đề cập đến mọi vấn đề của linh mục giáo phận, được trình bày rất mạch lạc và nhất là đã được viết bởi một linh mục có nhiều thao thức và hiểu biết về đời sống và sứ vụ của linh mục triều... cho nên rất đáng giới thiệu để nhiều người được hưởng nhờ ơn ích.

 

Lời giới thiệu lần tái bản

của Đức Tổng Giuse NGUYỄN CHÍ LINH
Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Huế

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

Huế ngày 29/10/2020

Cùng quý vị độc giả thân mến,

Hơn bao giờ hết, nhân loại thời đại chúng ta đang thay đổi từng ngày, với rất nhiều thành tựu to lớn về khoa học, kỹ thuật và kinh tế, nhưng cũng đặt ra vô vàn thách đố về lối sống, luân lý và tư duy.

Làm thế nào để người Kitô hữu thi hành sứ vụ cách hiệu quả trong một thế giới biến động như thế? Làm thế nào để các tông đồ "ở thế gian nhưng không thuộc thế gian" (x. Ga 17,19) có thể làm chứng cho Chúa như lòng Ngài mong ước? Đó cũng chính là một trong những trăn trở sâu xa của giới đào tạo linh mục trên khắp thế giới và cách riêng tại Việt Nam.

Tập sách tôi hân hoan giới thiệu: "ĐỂ ĐƯỢC ĐÀO TẠO VÀ TỰ ĐÀO TẠO NÊN LINH MỤC GIÁO PHẬN NHƯ LÒNG CHÚA VÀ GIÁO HỘI MONG ƯỚC" của cha Micae-Phaolô Trần Minh

 Huy, Hội Xuân Bích Việt Nam (PSS) là một đáp án giới chuyên môn chờ đợi. Bằng chứng là cuốn sách lần này là lần được tái bản. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Tác giả là một chuyên gia nghiên cứu về lãnh vực đào tạo linh mục hàng chúc năm qua. Ngài cũng là vị linh hướng uy tín và một bậc thầy giảng tĩnh tâm cho chủng sinh.

Về nội dung, tập sách của ngài là một giải đáp vừa nền tảng vừa thiết thực cho ba câu hỏi liên quan đến đời sống linh mục: Linh mục là ai? Linh mục sống với ai? Linh mục thường gặp những khủng hoảng nào?

Tôi tin rằng với cách đặt vấn đề và nội dung như thế, tập sách của cha Micae-Phaolô Trần Minh Huy sẽ trở thành một tập cẩm nang uy tín đối với các nhà đào tạo linh mục và là một người bạn đồng hành hữu ích cho các ứng viên đang tiến chức linh mục.

 

Lời giới thiệu

của Đức Tổng Giuse NGÔ QUANG KIỆT

Nguyên Tổng Giám Mục Hà Nội

Không còn nghi ngờ gì nữa, Linh mục đóng một vai trò quan trọng, nếu không nói là thiết yếu, trong đời sống của Giáo hội, đặc biệt trong việc loan báo Tin mừng. Vì thế việc đào tạo Linh mục luôn là mối ưu tư hàng đầu của Giáo hội. Để nói lên mối ưu tư đó, người ta thường ví von: “Chủng viện là con ngươi của Đức Giám mục”. Tuy quan trọng, nhưng là một vấn đề nhiêu khê, nên sách vở viết về việc này tương đối hiếm hoi.

Vì thế tôi thật vui mừng nhận được quyển Linh mục giáo phận như lòng mong ước của cha Micae-Phaolô Trần minh Huy, pss. Đọc quyển sách tôi có ngay ba ấn tượng tốt đẹp.

Ấn tượng thứ nhất về tác giả. Cha Micae-Phaolô là một nhà đào tạo tâm huyết thuộc hội các Linh mục Xuân bích, là hội chuyên lo về đào tạo. Chuyên môn của ngài đáng tin cậy sau bốn mươi năm kinh nghiệm trong chức vụ linh mục. Kinh nghiệm đó càng thêm phong phú đa dạng vì đã kinh qua nhiều môi trường địa lý khác biệt, từ Huế đến Hà nội, từ Bùi chu đến Thái bình.

Ấn tượng thứ hai về công trình nghiên cứu. Phải nói đây là một tác phẩm nghiêm túc vừa đúc kết những kinh nghiệm thực tế của một nhà đào tạo chuyên nghiệp, vừa tham khảo đối chiếu những tài liệu chính thức của Giáo hội, đặc biệt dựa trên nền tảng Thánh Kinh.

 Ấn tượng thứ ba về tấm lòng của nhà đào tạo. Nội dung thật phong phú đề cập đến mọi góc cạnh có thể có trong đời một linh mục. Nhà đào tạo như muốn đồng hành với các linh mục trong mọi cảnh huống từ khi còn trong chủng viện cho đến khi mãn trường, từ khi còn hăng say đến khi gặp khó khăn, từ khi sống đến khi qua đời, để có thể giúp linh mục điều chỉnh các mối tương quan với Chúa, với bề trên, với anh em, với gia đình, với xã hội, với giáo dân, với chính quyền, với tôn giáo bạn, và nhất là giúp linh mục vượt qua các cơn khủng hoảng không thể tránh khỏi. Có thể nói quyển sách là một người bạn thân thiết muốn ở bên cạnh để phục vụ các linh mục trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đó quả là một tâm nguyện chân thành.

Tôi trân trọng giới thiệu quyển “Linh mục Giáo phận như lòng mong ước” với niềm tin tưởng quyển sách sẽ mau chóng trở thành bạn tốt của các linh mục.

Châu sơn ngày lễ Đức Mẹ Guadalupe 2012

 

TGM Giuse Ngô quang Kiệt

Nguyên Tổng Giám Mục Hà Nội

 

Lời giới thiệu

của Đức Cha Antôn VŨ HUY CHƯƠNG

Nguyên Giám Mục Giáo Phận Đà-Lạt

Nguyên Chủ Tịch Ủy Ban Giáo Sĩ-Chủng Sinh HĐGMVN

 

Linh mục Micae-Phaolô Trần Minh Huy, PSS, thuộc Hội Linh mục Xuân Bích (PSS: Companie des Prêtres de Saint-Sulpice), muốn tôi giới thiệu cuốn "LINH MỤC GIÁO PHẬN NHƯ LÒNG MONG ƯỚC."

Tuy được gọi là "bản thảo" vì chính tác giả cho biết là "chưa xong, chưa đầy đủ, chưa tốt, cần phải được liên tục sửa chữa, hiệu đính, cập nhật cái mới, bỏ đi cái cũ hay không còn thích hợp" (Lời nói đầu, trang 7), nhưng nội dung chất chứa trong 450 trang cho thấy tác giả đã trình bày khá chi tiết về "Những yếu tố để linh mục Giáo phận trở nên mục tử tốt như lòng mong ước" (Chương Một), "Linh mục Giáo phận nên thánh qua các mối tương quan mục vụ" (Chương Hai), "Linh mục Giáo phận vượt lên khủng hoảng và tái định hướng đời sống và sứ vụ ơn gọi" (Chương Ba). Trong mỗi chương, ngoài phần trình bày Lời Chúa và giáo huấn của Giáo Hội như ánh sáng soi đường chỉ lối, tác giả trình bày khá cụ thể "những gì nên cư xử, nói và làm; những gì không nên cư xử, nói và làm."

Có thể khẳng định rằng cuốn sách này nói lên những điều tâm huyết của tác giả "sau nhiều năm chia sẻ với các ứng sinh linh mục, tu sĩ thuộc nhiều giai đoạn đào tạo và tự đào tạo, và từ những gì đã học hiểu và trải nghiệm bản thân" (Lời Nói Đầu, trang 3).

 Cuốn sách này chẳng những hữu ích cho các ứng sinh linh mục, mà còn hữu ích cho mọi thành phần dân Chúa, trong đó có giáo sĩ, tu sĩ, giáo dân, mà tất cả đều cần tự kiểm trong việc tự đào tạo mình và trong trách nhiệm đào tạo người khác, nhất là đào tạo linh mục mà Giáo Hội gọi là "đào tạo trường kỳ."

Tôi xin hân hạnh giới thiệu tác phẩm "LINH MỤC GIÁO PHẬN NHƯ LÒNG MONG ƯỚC", với tâm tình nguyện xin Chúa Kitô, Linh mục Thượng phẩm và Duy nhất, ban nhiều ơn lành cho tất cả mọi tín hữu được tham dự vào chức vụ linh mục cộng đồng (giáo dân) và những tín hữu được tham dự vào chức vụ linh mục thừa tác (giáo sĩ), đặc biệt cho Linh mục tác giả và quý độc giả.

Đà Lạt, ngày 25 tháng 12 năm 2012 Antôn Vũ Huy Chương Giám mục Đà Lạt

Chủ tịch Ủy ban Giáo sĩ và Chủng sinh HĐGMVN

Tác giả: Ban Biên Tập CGVN

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!