Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
JB. Nguyễn Quốc Tuấn
Bài Viết Của
JB. Nguyễn Quốc Tuấn
Xuân Đẹp Ngời Đạo Hiếu
Những ngư ông của Chúa
Tất niên, cám tạ tình Chúa tình người
Bước theo Đức Kitô Trong Cuộc Sống Hôm Nay
Phát Triển Ơn Gọi Truyền Giáo Trong Một Giáo Xứ
Xuân Đẹp Ngời Đạo Hiếu
Lắng Nghe Tiếng Chúa Trong Cuộc Sống
Tâm Thơ Dâng Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II
Sứ vụ giới thiệu Chiên Thiên Chúa
Hãy nối “Bàn tay liên đới và yêu thương”!
Thánh Phanxicô Assise: Nghèo Để Nên Giàu Có
Khi Mẹ Nói Tiếng “Xin Vâng”
“Con đường nhỏ” của Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu với người trẻ hôm nay.
Thánh Vinh Sơn Phaolô, Tông Đồ Của Người Nghèo
Người Giàu Cũng Khóc
Phục Vụ Chúa Hay Phục Vụ Mình
Ngày Cha Đi…
Chúa lên trời, lòng người hãy nâng lên !
Người Viết Tiếp “Đường Hy Vọng”*
Luật Mới – Luật Yêu
Cha Mãi Là Đức Tổng Của Chúng Con !
Cha, Người Chủ Chăn Chính Thực
Mục Tử Và Kẻ Cướp Chiên
Giả Thật và Cái Tâm
Đi Tìm Chân Lý Phục Sinh
Lời “Nói Dối” Của Phêrô
Khi Chúa rửa chân người
VÀO THÀNH VỚI CHÚA
Biến Hình Đích Thực
Bình An - Quà Tặng Năm Mới
Đi Tìm Hạnh Phúc
Thuyền Đời Tông Đồ
Tình Yêu Không Biên Giới
Ngôn Sứ Giữa Lòng Đời
Thánh Phaolô Tông Đồ - Chứng Nhân Trở Lại
Tiệc Cưới Và Khăn Tang
Hiển Linh Giữa Đời Thường
Đêm Giáng Sinh – Đêm Tình Thương, Công Lý
CUỘC THĂM VIẾNG HÔM NAY
Đón Chúa Đến Qua Anh Em
HÃY NỐI “BÀN TAY LIÊN ĐỚI VÀ YÊU THƯƠNG”!

 

Hãy nối “Bàn tay liên đới và yêu thương”! Lời van khẩn cứu giúp vang lên trong tôi, trong bạn và hết thảy những ai đang ngóng lòng hướng về vùng mưa lũ tang thương – Nơi ấy có những anh chị em là đồng bào, đồng hương của chúng ta đang chới với, vô định giữa biển nước trắng trời, trong tiếng khóc, tiếng gào của bao em thơ đang đói lòng, xót dạ thèm một nắm cơm nhạt, một ngụm nước trắng cho thỏa cơn khát giữa đêm đen bềnh bồng con nước dữ…

Hãy nối “Bàn tay liên đới và yêu thương”! – Vì Khúc ruột Miền Trung đang đói, đang khát, đang cần những bàn tay xiết chặt nhân ái. Đêm nay, lũ lại tràn về trắng xóa cả vùng quê nghèo. Khúc ruột Miền Trung lại đau, lại xót, lại canh cánh lo âu vì bao sinh mệnh mong manh trước biển nước sâu thẳm, rộng lớn vô cùng… Bạn hãy góp “Bàn tay liên đới và yêu thương” như sức mạnh vô hình tiếp thêm sinh lực và hy vọng cho những con người đang bám trụ giữa lênh đênh “màn trời chiếu nước”, không biết về đâu ? !

Hãy nối “Bàn tay liên đới và yêu thương”! Vì chính những thời khắc này đây, sự sống và phẩm giá con người đang lên tiếng van xin chúng ta hãy cấp tốc chung tay góp sức để cứu lấy nó, để nó không bị chìm ngập  và cuốn theo sự vô cảm, thờ ơ !... Vì chính những thời khắc này đây, “Bàn tay liên đới và yêu thương” đang mách bảo cho ta về món quà vô giá, ưu việt mà Thiên Chúa đã tặng ban: SINH MỆNH CON NGƯỜI!

Hãy nối “Bàn tay liên đới và yêu thương”! – Vì đó là sứ mệnh của chúng ta – đem niềm tin và hy vọng thắp lên trong những tâm hồn đang phải chao đao vì éo le của cuộc sống và diễn tiến của thiên nhiên. Chính “Bàn tay liên đới và yêu thương” sẽ kết chặt chúng ta trong mối giao cảm, để nhận ra Bàn Tay của Đấng Tạo Hóa đang dẫn ta trên hành trình về vĩnh cửu, qua những biến cố dù hạnh phúc hay đau thương.

Hãy nối “Bàn tay liên đới và yêu thương”! Ta sẽ gặp được Đại Gia Đình Thân Hữu của ta – Những con người dù phải một đời vật lộn với vô vàn bão táp mưa sa, vẫn sắt son một niềm sống cho tình yêu của Đấng là Chủ Tể vũ trụ không ngừng quan phòng, yêu thương. “Bàn tay liên đới và yêu thương” cũng sẽ hướng chúng ta về phía Mặt Trời Công Chính để tin tưởng và dấn thân cho hạnh phúc viên mãn. Vì sau cơn mưa, trời lại bừng sáng phải không bạn?!

 

J.B. Nguyễn Quốc Tuấn

Tác giả: JB. Nguyễn Quốc Tuấn

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!