Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Gm. Giuse Vũ Văn Thiên
Bài Viết Của
Gm. Giuse Vũ Văn Thiên
Đêm Hồng Phúc
Phái đoàn Việt Nam tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới
Bật gốc
Đẽo chân theo giày
Mong manh
Đức giám mục Hải Phòng hiệp thông với gia đình ông Đoàn Văn Vươn
Ngôi mộ trống
Thông báo của Uỷ ban Giới trẻ, HĐGMVN
Chúc Mừng Giáng Sinh và Năm Mới 2009 của Giáo phận Hải Phòng
SỨ ĐIỆP CỦA NGÔI MỘ ĐÁ
ƠN GỌI NÊN THÁNH
BÀI GIẢNG LỄ TẤN PHONG GIÁM MỤC TẠI BẮC NINH 07-10-2008
Thư Hiệp Thông của Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, GM. Hải Phòng
THÔNG BÁO CỦA UỶ BAN GIỚI TRẺ, HĐGMVN

Nguồn: http://www.hdgmvietnam.org/thong-bao-cua-uy-ban-gioi-tre/1683.24.16.aspx

Kính gửi Quý Cha đặc trách Mục vụ Giới trẻ các Giáo phận

Để trả lời cho các câu hỏi của Quý Cha và nhiều bạn trẻ về dự tính tổ chức Đại hội Giới trẻ toàn quốc, Uỷ ban Giới trẻ trực thuộc HĐGMVN xin thông báo như sau:

Trong khuôn khổ Năm Thánh 2010 của Giáo Hội Việt Nam, Uỷ ban Giới trẻ dự tính sẽ tổ chức Đại hội Giới trẻ toàn quốc vào hai ngày 21 và 22 tháng 07 năm 2010, nhằm mời gọi các bạn trẻ sống tinh thần Năm Thánh và học hỏi về Giáo Hội. Giáo xứ Ba Làng, thuộc giáo phận Thanh Hoá, là địa điểm được chọn để tổ chức Đại hội. Nơi tổ chức Đại hội mang ý nghĩa lịch sử quan trọng, vì tại đây, Cha Đắc Lộ và một số thừa sai đã cập bến lần đầu tiên vào ngày 19-3-1627, khởi đầu công cuộc truyền giáo tại miền Bắc. Dự tính tổ chức Đại hội đã được trình lên Hội đồng Giám mục Việt Nam trong Hội nghị kỳ I năm 2009 tại Bãi Dâu, và được tất cả các Giám mục đồng ý khích lệ. Tin vui này được đông đảo các bạn trẻ đón nhận và nô nức chuẩn bị tham dự.

Sau khi được phép của Hội đồng Giám mục, ngày 05-12-2009, Uỷ ban đã làm đơn gửi tới Ban Tôn giáo Chính phủ và quý cấp chính quyền tỉnh Thanh Hoá. Đơn đề nghị có chữ ký của Giám mục Đặc trách Mục vụ Giới trẻ và Giám mục Giáo phận Thanh Hóa, nơi sẽ tổ chức Đại hội.

Sau nhiều tháng chờ đợi và nhiều lần liên hệ, UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết hiện nay đang có tranh chấp đất đai trong khu vực nhà xứ với chính quyền. Nếu chưa giải quyết được thì không thể cho tổ chức Đại hội Giới trẻ tại Ba Làng được.

Xét rằng một Đại hội có quy mô toàn quốc cần phải có thời gian đủ dài để chuẩn bị. Đến thời điểm này mà chưa được chấp thuận, có nghĩa là không thể chờ đợi lâu hơn nữa. Vì thế, sau khi xin ý kiến Đức cha Thanh Hoá, chúng tôi đã thông báo cho Ban Tôn giáo chính phủ về việc Uỷ ban Giới trẻ quyết định rút đơn tổ chức Đại hội Giới trẻ tại Ba Làng và cũng không làm đơn để xin tổ chức Đại hội ở bất cứ nơi nào khác nữa.

Uỷ Ban sẽ tổ chức một cuộc Hội thảo quy tụ một số đại diện giới trẻ của 26 Giáo phận và một số dòng tu vào tháng 07 năm nay. Thư mời và chương trình chi tiết sẽ được thông báo sau.

Hải Phòng ngày 20 tháng 04 năm 2010

+ Giuse Vũ Văn Thiên

Giám mục Hải Phòng

Đặc trách Mục Vụ Giới trẻ / HĐGM Việt Nam

 

Tác giả: Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!