Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Lm. Anmai, C.Ss.R.
Bài Viết Của
Lm. Anmai, C.Ss.R.
NGHÈO!
BỒN PHẬN VÀ TRÁCH NHIỆM
Bề ngoài
TÌNH LIÊN ĐỚI!
TIỀN NHIỀU ĐỂ LÀM GÌ?
ĐỪNG KHINH KHI CHÚA
TA TÌM GÌ TRONG CUỘC SỐNG?
Sài Gòn: Hoa & Lệ
NHỮNG CUỘC TRỞ VỀ ĐẦY NƯỚC MẮT!
Phó tế Phêrô Nguyễn Thanh Phong: “ANH EM Ở LẠI LÀM LINH MỤC, MÌNH VỀ NHÀ CHA TRƯỚC NHÉ!”.
TỪ THIỆN ƠI! SAO CAY ĐẮNG QUÁ!
LẶNG VÀ ... LẮNG
Linh mục và lời mời gọi nên thánh
KẾ HOẠCH NHỎ : ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ
ĐÂY LÀ CHIÊN THIÊN CHÚA
MỘT THOÁNG THĂM ĐỨC MẸ DÒNG SÔNG MÊKÔNG
THANH TẨY VÀ SỐNG THEO THÁNH Ý
CHUYỆN KHÓ NGHĨ
ÁNH SÁNG GIÊSU
MẸ THIÊN CHÚA - MẸ CHÚNG TA
BA NGỌN NẾN LUNG LINH
ÁNH SÁNG ĐÃ ĐẾN THẾ GIAN
CHỈ SỐ LÀM NHÓI LÒNG NGƯỜI !
MẠNH SỨC ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC NƯỚC TRỜI
NGƯỜI NGHÈO MÃI KHÓC
TINH TUYỀN
SỐNG TRONG LẮNG ĐỌNG ĐỂ GẶP CHÚA
ĐỨC MARIA SỐNG TÂM TÌNH MÙA VỌNG
TỈNH ĐỂ CHỜ
LÒNG BAO DUNG
GIÊSU - CÓ PHẢI LÀ VUA CỦA ĐỜI TA
NIỀM TIN VÀ LỜI ĐÁP
TỰ HỦY
MONG MANH QUÁ !
TIN VÀO ĐỜI SAU
TẬT THƯƠNG NGUYỀN
HAI ÁNH MẮT - MỘT TẤM LÒNG
HÃY GÓP PHẦN MÌNH
NÀY LÀ DÒNG DÕI NHỮNG NGƯỜI TÌM CHÚA
CHẾT KHÔNG ĐỢI TUỔI
MẸ VỀ ĐỨNG DƯỚI MƯA ...

LTS. Kể từ 09.07.2008 đến nay 25.07.2008. Đức Mẹ vẫn tiếp tục tỏ dấu lạ cho rất nhiều giáo dân khi đến kính viếng Mẹ. Hàng đêm có nhiều ngàn người tề tựu về đây để cầu nguyện: Giáo xứ Bạch Lâm, hạt Gia Kiệm, Gp. Xuân Lộc (cách Sg 80km, nằm trên đường SG - Dalat)  

Buổi tối thư giãn, đang dò kênh để xem tin tức bỗng nhiên lại đến kênh ca nhạc. Một giọng hát trầm ấm đi vào lòng người ngân nga bài hát khá quen thuộc sau ngày miền Nam giải phóng hát về người Mẹ Việt Nam : “Mẹ về đứng dưới mưa che đàn con nằm ngủ ...” bỗng nhiên tôi nhớ lại hình ảnh Mẹ của mỗi kitô hữu chúng ta trong dịp đến viếng thăm Mẹ ở giáo xứ Bạch Lâm (Xuân Lộc)

Trong vài năm gần đây, chuyện Đức Mẹ hiện ra, Đức Mẹ khóc, Đức Mẹ chảy nước mắt hình như xảy ra liên tục và “tiếng lành đồn xa” nên người người bảo nhau đến viếng Đức Mẹ. Nhiều nơi và nhiều thời gian trước tôi không có cơ hội để đến với Mẹ. Bỗng nhiên tối nọ có người rủ tôi về Bạch Lâm để nhìn thấy Mẹ khóc. Nghe đâu cách đây non 2 tuần, Mẹ đã nhiều lần khóc và nhiều người đã thấy được điều ấy.

Với tôi, thật sự Mẹ có khóc hay không khóc, Mẹ có hiện ra ở chỗ này ở nơi kia không gì là ngạc nhiên cả vì theo tôi thì từ thuở xa xưa lắm rồi, từ thuở mà Thiên Chúa mời gọi Mẹ cộng tác vào công trình cứu độ của Ngài thì Mẹ vẫn có đó, Mẹ vẫn còn đó để cùng cứu nhân loại tội lỗi. Chuyến đi Bạch Lâm này là chuyến đi để nhìn con cái Mẹ đến với Mẹ như thế nào vì những lần trước đây như ở Tàpao, như ở trước nhà thờ Đức Bà, như ở Xóm Chiếu, như ở La Vang trong dịp phái đoàn Toà Thánh viếng thăm Linh Địa ... tôi chưa được diện kiến.

Tôi đến bên Mẹ đang khi trời mưa rả rích, trước đó tôi được biết là có một cơn mưa thật lớn và trong cơn mưa thật lớn đấy Mẹ đã khóc. Mẹ khóc và nhiều người thấy máu chảy ra từ khoé mắt của Mẹ. Ngay trong cơn mưa tầm tã ấy Mẹ đã khóc bên con cái Mẹ ở Bạch Lâm như nói lên rằng Mẹ về dưới cơn mưa để Mẹ nghe lời con cái Mẹ cầu xin, Mẹ che chở con cái của Mẹ từ khắp nơi tuôn đến được an bình.

Chuyện Mẹ khóc, Mẹ hiện ra, Mẹ làm cho bầu trời khác lạ là chuyện hết sức nhạy cảm và tế nhị để rồi các đấng các bậc trong Giáo hội chẳng dám quyết định một chuyện gì cả. Dẫu rằng có những chuyện rất rõ ràng như tràng chuỗi trên tay Mẹ ở Bạch Lâm bỗng nhiên cứ phát sáng,  như chuyện bầu trời khác lạ ở Linh Địa La Vang cứ hiển hiện trước mắt con người nhưng chẳng ai dám đưa ra một kết luận chính thức. Thế nhưng bên dưới cái sự kiện Mẹ khóc, bầu trời thay đổi đấy nó gợi lên trong những người tin rằng có Mẹ thật sự và Mẹ đã hiện ra để nhắc nhở con cái Mẹ điều gì đó. Có một điều lạ và trùng hợp là trong tất cả các lần hiện ra ấy, một sứ điệp mà Mẹ cứ nhắc đi nhắc lại với con cái Mẹ là hãy ăn năn sám hối và hãy siêng lần hạt Mân Côi.

Ngẫm nghĩ cũng buồn cười, giữa một thế giới mà như Chúa Giêsu nói ngày xưa là “thế hệ gian tà và độc ác” này mà Mẹ không hiện ra mới là chuyện lạ. Và mỗi lần Mẹ hiện ra mà Mẹ không khóc mới là chuyện lạ.

Mẹ không khóc sao được khi mà đời sống luân lý ngày càng tuột dốc. Ngày hôm nay người ta phá thai nhiều quá chẳng lẽ Mẹ không khóc sao ? Ngày nay đời sống gia đình đổ vỡ nhiều quá chẳng lẽ Mẹ lại ngồi yên một chỗ để nhìn sao ? Ngày nay đời sống tu trì trong nhiều cộng đoàn nó làm sao đấy để rồi Mẹ phải lặng thinh sao ? Ngày nay đời sống của nhiều linh mục được mệnh danh là con cái của mẹ sống chẳng ra làm sao cả để rồi Mẹ cứ nhìn các vị sống lung tung sao ?

Một người trong nhóm đến thăm Mẹ tối hôm ấy đã bộc bạch với tôi : “... Với chúng con thì những lần mà Mẹ khóc này đã làm tăng thêm lòng tin nơi chúng con, nơi con cái chúng con, nơi gia đình chúng con. Nhiều khi bôn ba với cuộc sống quá phức tạp chúng con hình như mất niềm tin. Thế nhưng khi nhìn thấy Mẹ khóc để rồi chúng con tin thật Mẹ đã hiện diện và chúng con chỉ bảo nhau sớm tối kinh hạt cho nghiêm túc và nhắc nhở nhau sống cho đàng hoàng ...”. Một người khác lại nói : “... Mẹ hiện ra như thế này mà sao người ta không chịu tin ...”.

Tất cả những lần mà Mẹ làm “chuyện lạ” gần đây ở Việt Nam còn nằm trong ý định nhiệm mầu của Thiên Chúa qua Mẹ mà nhiều người còn do dự, còn chưa dám xác tín. Thế nhưng, dẫu sao đi chăng nữa thì qua những lần như vậy ở La Vang, như ở Bạch Lâm đều nói lên rằng tình yêu giữa Mẹ và con, giữa con và Mẹ vẫn mặn nồng thắm thiết như thuở nào. Mẹ thì luôn ở đó, luôn đứng đó để chờ con cái đến và con cái thì cứ mau mắn thu xếp công việc của mình để quỳ bên chân Mẹ, để nép mình vào lòng Mẹ.

Thế đấy ! Mẹ Maria vẫn về Việt Nam để đứng trong mưa để che chở để phù trì con cái của mình. Mẹ Maria vần về Việt Nam để nhắc nhở con cái mình “ăn năn sám hối và lần hạt Mân Côi”. Vấn đề còn lại ở mỗi kitô là có tin vào sự hiện diện của Mẹ, vào lời chỉ dạy của Mẹ hay không và sau những lần nhìn thấy Mẹ khóc đấy có thay đổi cuộc đời, có hoán cải đời mình như Mẹ đã nhắc nhở hay không mà thôi.

Tác giả: Lm. Anmai, C.Ss.R.

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!