Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Lm. Anmai, C.Ss.R.
Bài Viết Của
Lm. Anmai, C.Ss.R.
NGHÈO!
BỒN PHẬN VÀ TRÁCH NHIỆM
Bề ngoài
TÌNH LIÊN ĐỚI!
TIỀN NHIỀU ĐỂ LÀM GÌ?
ĐỪNG KHINH KHI CHÚA
TA TÌM GÌ TRONG CUỘC SỐNG?
Sài Gòn: Hoa & Lệ
NHỮNG CUỘC TRỞ VỀ ĐẦY NƯỚC MẮT!
Phó tế Phêrô Nguyễn Thanh Phong: “ANH EM Ở LẠI LÀM LINH MỤC, MÌNH VỀ NHÀ CHA TRƯỚC NHÉ!”.
TỪ THIỆN ƠI! SAO CAY ĐẮNG QUÁ!
LẶNG VÀ ... LẮNG
Linh mục và lời mời gọi nên thánh
KẾ HOẠCH NHỎ : ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ
ĐÂY LÀ CHIÊN THIÊN CHÚA
MỘT THOÁNG THĂM ĐỨC MẸ DÒNG SÔNG MÊKÔNG
THANH TẨY VÀ SỐNG THEO THÁNH Ý
CHUYỆN KHÓ NGHĨ
ÁNH SÁNG GIÊSU
MẸ THIÊN CHÚA - MẸ CHÚNG TA
BA NGỌN NẾN LUNG LINH
ÁNH SÁNG ĐÃ ĐẾN THẾ GIAN
CHỈ SỐ LÀM NHÓI LÒNG NGƯỜI !
MẠNH SỨC ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC NƯỚC TRỜI
NGƯỜI NGHÈO MÃI KHÓC
TINH TUYỀN
SỐNG TRONG LẮNG ĐỌNG ĐỂ GẶP CHÚA
ĐỨC MARIA SỐNG TÂM TÌNH MÙA VỌNG
TỈNH ĐỂ CHỜ
LÒNG BAO DUNG
GIÊSU - CÓ PHẢI LÀ VUA CỦA ĐỜI TA
NIỀM TIN VÀ LỜI ĐÁP
TỰ HỦY
MONG MANH QUÁ !
TIN VÀO ĐỜI SAU
TẬT THƯƠNG NGUYỀN
HAI ÁNH MẮT - MỘT TẤM LÒNG
HÃY GÓP PHẦN MÌNH
NÀY LÀ DÒNG DÕI NHỮNG NGƯỜI TÌM CHÚA
CHẾT KHÔNG ĐỢI TUỔI
“DẤU LẠ” THÁI HÀ

Cũng khá lâu không có dịp ra Thái Hà, hôm nay cùng hoà chung với niềm tin, lòng trông cậy và lòng mến của những người con cái Chúa tôi được hiện diện trên mảnh đất thân yêu của Hà Thành. Quả là trăm nghe không bằng một thấy. Khi và chỉ khi ta hiện diện trên đất Thánh Thái Hà ta sẽ thấy những dấu lạ mà Thiên Chúa muốn bày tỏ cho một “thế giới đầy tội lỗi và gian tà”.

Tờ mờ sáng, bà con giáo dân không chỉ ở địa phương như Thái Hà mà còn từ Thạch Bích, Phùng Khoan, Cửa Bắc, Hàng Bột, Hàm Long … mà còn cả giáo dân từ những vùng xa xôi như Quần Phương – Nam Định, Giao Thuỷ - Bùi Chu … đến xem dấu lạ tại Thái Hà.

Sự kiện Thái Hà được nhiều người quan tâm vì Thánh địa có quá nhiều dấu lạ !

TỪ PHÍA NHỮNG KẺ TÁN TẬN LƯƠNG TÂM    

Phía những kẻ tán tận lương tâm : Dấu lạ này là đất của giáo dân, nhà thờ của bà con giáo dân bỗng nhiên rơi vào tay của những người tham nhũng, của những người tán tận lương tâm. Lương tâm của những con người ấy tưởng chừng sẽ bị thức tỉnh khi tiếng nói của công lý, tiếng nói của công bằng vang lên nhưng lạ một điều là nó cứ trơ trơ đi như đá vậy.

Những ngày này, những con người tán tận lương tâm đã lạ lùng đến mức dùng những đòn tiểu sảo để nhằm bôi nhọ sự thật. Mới nhất là trưa nay, khoảng 12 giờ trưa, cơm vừa xong, chúng tôi từ trên phòng cơm của Tu Viện Thái Hà nhìn xuống ngay cửa nhà thờ có một nhóm phóng viên đang dàn dựng những thước phim bẩn thỉu để lừa bịp người lành. Vui nhất là tận mắt tôi nhìn thấy dấu lạ giữa đoàn quay phim bịm bợm xảo trá và những nhà quay phim nghiệp dư của các cha các thầy trong Tu Viện. Như trò chơi “cút bắt trò chơi” khi phóng phiên lừa bịp quay người bịp lừa thì cũng bị “phóng viên tu sĩ” quay lại. Hoá ra là những phóng viên lừa bịp đã thuê một ông cụ già đóng vai một người nghèo phát biểu nhằm có lợi cho những người tán tận lương tâm tham nhũng.

Ra linh địa Thái Hà chưa được 24 giờ đồng hồ mà nghe rất nhiều chuyện lạ của những người tán tận lương tâm bày binh bố trận. Họ đã dùng mọi chiêu chước của ma quỷ để nhằm làm sai lệch công lý nhưng làm sao thắng được. Sự thật cuối cùng cũng sẽ được bày tỏ trước mặt thế gian thôi.

Chuyện cỏn con mà con nít cũng biết, cũng chứng kiến như chuyện “thường ngày ở huyện” là ông bà cha mẹ chúng chỉ cần xây dựng nhà cửa mà chỉ cần sai mục đích một chút là bị mời lên mời xuống và thậm chí bị cưỡng chế ngay huống hồ gì chuyện to tát như Thái Hà. Chẳng đời nào mà nhà nước lại để yên cho những người cướp đất yên thân như vậy suốt hơn tám tháng trời ròng rã cầu nguyện cho công lý và hoà bình đâu !

Những người có suy nghĩ, có nhận xét thì sẽ thấy một điều hết sức là lạ. Thử hỏi nếu như khu đất đó thuộc sở hữu của nhà nước thật sự thì còn khuya những người có hữu trách mới để cho sự kiện kéo dài đến ngày hôm nay. Chuyện lạ và hết sức buồn cười là từ xưa đến nay có người dân nào can đảm, anh hùng đến độ cướp đất của nhà nước như các cơ quan truyền thông của nhà nước đang đưa tin không ? Vậy mà nỡ lòng nào bảo là linh mục, tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế và bà con giáo dân giáo xứ Thái Hà cướp đất ? Ai cướp của ai đây ? Lạ quá nhỉ !

Một dấu lạ nữa xảy ra ở Thái Hà là không hiểu sao những ngày này nhiều người công bố họ là những người vô thần nhưng lại tham dự Thánh Lễ và cầu nguyện với cộng đoàn dân Chúa. Họ không chỉ tham dự mà con tham dự một cách hết sức sốt sắng hơn con cả cộng đoàn dân Chúa vì lẽ nếu họ cựa quậy là bị lộ tẩy ngay ! Không lạ sao được khi mà Thánh Lễ của người Công giáo có cả sự hiện diện của những kẻ “vô đạo” !?

TỪ PHÍA CON CÁI CHÚA VÀ ĐỨC MẸ

Về phía con cái Thiên Chúa, con cái Đức Mẹ : Chẳng hiểu sao từ ngày cầu nguyện cho công lý và hoà bình thì con cái Chúa và Đức Mẹ sốt sắng hẳn lên.

Thường ngày giáo xứ Thái Hà chỉ có thánh lễ sáng và chiều nhưng trong thời gian “nhạy cảm” và “căng thẳng” này hầu như khi giáo dân đầy nhà thờ là có Thánh Lễ. Không phải là đại lễ, cũng chẳng phải là ngày hành hương vậy mà Thánh Lễ tạ ơn Chúa và Đức Mẹ cứ diễn ra liên tục. Chỉ một buổi sáng hôm nay mà có 4 Thánh Lễ liên tiếp nhau được cử hành. Thánh Lễ nào cũng không chỉ chật kín nhà thờ mà còn ngồi đầy ngoài hành lang. Số người ghi sổ xin ơn và tạ ơn Đức Mẹ nhiều hơn nhiều ngày. Và chuyện lạ nữa là trong những ngày này, toà hoà giải phải bố trí thêm ở trong phòng khách của Tu Viện. Dẫu nhiều toà như thế nhưng các cha phải ngồi toà gần 12 giờ trưa mới xong.

Đó không phải là dấu lạ về lòng tin, lòng cậy, lòng mến và sự hiệp nhất đang diễn ra từng giờ, từng phút, từng giây tại Linh địa Đức Mẹ Thái Hà sao ?

Chắc có lẽ giữa thế hệ gian tà và đầy sự gian ác này Chúa thấy cần phải lên tiếng. Qua dấu lạ ở Thái Hà này, Chúa muốn nói với cả hai, những người “vô thần” cũng như con cái Chúa rằng phải sống sao cho thật công bằng và đượm tình bác ái : Những người sống chưa công bằng, gian xảo, tán tận lương tâm thì sống sao cho có công bằng, bác ái hơn; những người con cái của Chúa cũng thế, đã sống công bằng, sống yêu thương thì sống công bằng, bác ái, yêu thương và tha thứ hơn nữa. Và hết sức thiết thực, hiệu quả là phải yêu thương và tha thứ cho những người đang bách hại và vu khống họ dù họ đang phải tù tội, đánh đập vì cầu nguyện cho công lý và hoà bình. 

Tác giả: Lm. Anmai, C.Ss.R.

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!