Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Ban Biên Tập CGVN
Bài Viết Của
Ban Biên Tập CGVN
Cáo Phó Linh mục Luca PHẠM QUỐC SỬ
“Tiếng Nói Sự Thật” của Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc có thật không?
Những Điều Được Viết Trong Kinh Thánh Có Thật Hay Không?
Quảng Bá Thách Đố Đào Luyện Lương Tâm Để Làm Tín Hữu Công Dân
Thông tin về Lớp Học Kinh Thánh (Lớp Ngôn Sứ)
Lời Tạ Ơn Nhân Dịp MƯỜI SÁU NĂM Truyền Thông của Ban Biên Tập Công Giáo Việt Nam và Đặc San Giáo Sĩ Việt Nam
Giới Thiệu sách mới: Làm sao tha thứ - Giải pháp chữa lành cho khổ nạn lạm dụng tình dục
Quà Tặng Tin Mừng - Quà Tặng của Lòng Thương Xót
Mùa Chay 2020 – Mùa của Cơm Yêu Thương
Mừng Xuân, Mừng Chúa Nhật Lời Chúa, Mừng Năm Lời Chúa và Mừng Quà Tặng Tin Mừng
Tin vui cho Quê Hương và Giáo Hội Việt Nam
GIÁNG SINH 2019: xin đừng quên các bệnh nhân ung thư
Giới thiệu sách quý
Quà Tặng Tin Mừng 2019
GIỚI THIỆU SÁCH SỐNG LỜI CHÚA Quyển 3/2019
GIỚI THIỆU SÁCH SỐNG LỜI CHÚA Quyển 2/2019
MÙA CHAY – MÙA CỦA CƠM YÊU THƯƠNG
Cầu nguyện cá nhân, bí quyết tình yêu và vui sống
Giới thiệu sách Sống Lời Chúa
Cơm Yêu Thương - Rice Of Love 2019
Lá Thư Giáng Sinh của Chúa Giêsu
CÁO PHÓ ÔNG CỐ ANTÔN VŨ HỮU QUÝ, THÂN PHỤ CHA ANTÔN VŨ QUỐC THỊNH, DCCT
LINH MỤC GÃ SIÊU - HOÀNG ĐÌNH MAI: CÁI KẾT LẶNG VÀ CON XIN PHÓ THÁC!
Cáo Phó & Chương Trình Tang Lễ Cha Cố Phanxicô Xaviê Hoàng Đình Mai
Xin cầu nguyện cho Bà Cố Maria PHAN THỊ HOA
Thông Tin để Tiến Bộ
GIỚI THIỆU SÁCH NÓI VỚI CON TIM
LỜI KÊU GỌI CHO GIÁO XỨ HÀ ÚC, TGP. HUẾ
Giới thiệu sách “Nhà Đào Tạo Tâm Huyết và Sứ Vụ Đào Tạo hôm nay”
MÙA CHAY – MÙA CỦA CƠM YÊU THƯƠNG
SỐNG LÀ CHỌN
CÁO PHÓ BÀ CỐ ANNA, THÂN MẪU CHA VINHSƠN PHẠM TRUNG THÀNH, DCCT
UNG THƯ
Linh mục Bác sĩ Augustinô Nguyễn Viết Chung
Giới Thiệu Thư Ngỏ của Giáo Xứ Hà Úc, TGP Huế
Mùa Chay 2017 - Xin gíup đỡ Cơm Yêu Thương - Rice Of Love
Cơm Yêu Thương - Rice Of Love
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ TƯ THỤC ĐÔNG THUẬN
Bão nổi lên rồi
HÃY ĐẾN CÙNG GIUSE
QUÀ TẶNG CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT    Attach file

  

Kính thưa Quý Vị,

 

Trong bối cảnh Năm Thánh Lòng Thương Xót, chúng con xin tiếp tục chia sẻ chút suy tư về “Quà Tặng Tin Mừng”, sáng kiến truyền giáo của Đức Thánh Cha Phanxicô, để mỗi người chúng ta có thể cảm nhận Lòng Thương Xót của Thiên Chúa và được thúc bách thực thi lòng thương xót ấy cho nhau và cho mọi người, nhất là cho những người kém may mắn hơn trong xã hội.


 

Lòng Thương Xót của Thiên Chúa:

 

Trước hết, chúng ta nhắc nhớ nhau rằng TIN MỪNG là Quà Tặng vô giá bởi lòng thương xót của Thiên Chúa trao ban cho nhân loại qua Giáo Hội. Toàn bộ Thánh Kinh và phần cốt lõi là Tin Mừng là dấu ấn tuyệt hảo Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Như vậy QUÀ TẶNG TIN MỪNG chính là Quà Tặng của Lòng Chúa Thương Xót mỗi người chúng ta. Lòng Thương Xót không chỉ là động cơ thúc đẩy, nhưng là chính bản chất sâu thẳm của Thiên Chúa. Ngài là Tình Yêu và hiện hữu để ban phát Lòng Thương Xót cho muôn loài muôn vật, đặc biệt là con người. Chúng ta hãy cùng nhau cảm tạ và tôn vinh Thiên Chúa.


 

Lòng Thương Xót của Đức Thánh Cha Phanxicô:

 

Khẩu hiệu “Miserando Atque Eligendo” – “Được Xót thương và Tuyển Chọn” không phải mới có khi lên ngôi Giáo Hoàng, nhưng là một chọn lựa từ thuở thanh xuân. Lòng Chúa Thương Xót đã thấm đẫm con người của Ngài từ sứ vụ Linh Mục đến Giám Mục và Giáo Hoàng. Mọi người trên thế giới, dù là Công Giáo hay không, ai ai cũng đều mau chóng nhận ra Lòng Thương Xót là Dấu Ấn của Triều Đại Giáo Hoàng của  Đức Thánh Cha Phanxicô.


 

Quả thế, như một sự chuẩn bị chu đáo cho Năm Thánh Lòng Thương Xót, cách đây đã gần 2 năm, ngày 6.4.2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã trao tặng nhiều ngàn sách Tin Mừng (Phúc Âm Bỏ Túi) cho mọi người đến với Ngài tại Rôma. Ngài lập lại việc làm này nhiều lần sau đó. Trao tặng một cuốn sách đơn sơ bé nhỏ, nhưng chất chứa Lòng Xót Thương vô bờ bến của Thiên Chúa, một cuốn sách có khả năng bao gồm mọi thứ sách vở, mọi khôn ngoan cho toàn thể nhân loại qua mọi thời.
 

Ngài không yêu cầu chúng ta phải thi hành những điều trọng đại cao cả, nhưng chỉ như một người cha mách nước chỉ đường cho con cái cách tìm đến NGUỒN HẠNH PHÚC tràn đầy là chính Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô, Đấng đầy Lòng Thương Xót và chính Lòng Thương Xót Nhập Thể. Hãy cầm lấy cuốn sách nhỏ bé và rất đơn sơ này mà đọc, và trung thành đọc đi đọc lại mỗi ngày, không nhàm chán, đọc với tâm tình cầu nguyện và thống hối… Và xin hãy quảng bá rộng rãi điều này cho tất cả anh chị em của chúng ta. Hãy cảm tạ Đức Thánh Cha Phanxicô đã khơi dậy một sức mạnh vô song cho toàn thể Dân Chúa qua Sứ Vụ Truyền Giáo bằng Quà Tặng Tin Mừng, Quà Tặng của Lòng Thương Xót.


 

Lòng Thương Xót của mỗi người chúng ta:

 

Càng xét mình, chúng ta càng thấy mình tội lỗi! Thậm chí còn là tội lỗi nhất trần gian. Các thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, Phaolô, Augustino…  đều nhận thấy mình như vậy. Các Thánh luôn mau chóng nhận ra tội lỗi của mình, còn chúng ta lại thường không nhận biết những tội lỗi của mình. Chính lúc nhận ra mình đầy thiếu sót và tội lỗi, chúng ta mới “biết“ được thế nào là Lòng Chúa Xót Thương và tại sao chúng ta lại phải thương xót anh chị em mình. Nếu thực sự “khám phá” thấy chính mình là kẻ tội lỗi, chúng ta sẽ không còn dám nghĩ xấu, cắt nghĩa xấu, dèm pha hay phê bình lên án ai nữa… Và đây chính là khởi điểm của hành trình nên thánh. Thật ngạc nhiên và hy vọng phải không? Chúng ta không thể “hiểu”, song chỉ có thể cảm nhận được thế nào là Lòng Xót Thương của Thiên Chúa. Chớ gì khi trải nghiệm được Chúa thương xót, chúng ta đừng lo “giảng” về Lòng Thương Xót, nhưng hãy trao tặng Lòng Xót Thương của chính mình cho anh chị em chung quanh. Xin hãy để cho Lòng Thương Xót của Thiên Chúa “chảy tràn qua” chính con người của chúng ta và có thể đến được với hết mọi người mà chúng ta sẽ có dịp gặp gỡ hay liên đới trong cuộc sống. Được như thế, chúng ta sẽ phải cám ơn nhau biết chừng nào.


 

QUÀ TẶNG TIN MỪNG, Quà tặng của LÒNG THƯƠNG XÓT:

 

Sứ vụ truyền giáo bằng Quà Tặng Tin Mừng do Đức Thánh Cha Phanxicô khởi xướng vẫn đang được đông đảo Quí Cha, Quí Tu Sĩ và anh chị em Giáo Dân khắp nơi âm thầm hưởng ứng, tiếp tay với Ban Biên Tập CGVN và Đặc San Giáo Sĩ Việt Nam một cách rất hiệu quả và nhiều triển vọng. Chớ gì trong Năm Thánh Lòng Chúa Xót Thương này, việc trao tặng món quà này càng trở nên đầy ý nghĩa và cấp thiết. Chúng ta có thể có nhiều cách khác nhau tuỳ theo hoàn cảnh của mỗi người. Hãy cầu nguyện liên lỉ và hy sinh để có thể có những cách thế tốt hơn, hoặc tốt nhất, hầu thực hiện QUÀ TẶNG TIN MỪNG, Quà tặng của LÒNG THƯƠNG XÓT này. Ước gì trong Năm Thánh này sẽ có rất nhiều người nhận được Quà Tặng Tin Mừng, Quà Tặng của Lòng Thương Xót, Quà Tặng quí giá nhất của chính Quý Vị, nhất là những anh chị em đang sống trong các vùng truyền giáo, miền núi, vùng sâu, vùng xa tại Việt Nam.


 

Quý Vị muốn biết thêm thông tin chi tiết về Quà Tặng Tin Mừng, xin vui lòng mở file đính kèm hoặc liên hệ qua email quatangtinmung@gmail.com 


 

Xin chân thành cám ơn và xin thương cầu nguyện cho nhau.


 

BBT/CGVN: Quà Tặng Tin Mừng.

...Xin mở file kèm Attach file

Tác giả: Ban Biên Tập CGVN

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!