Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Ban Biên Tập CGVN
Bài Viết Của
Ban Biên Tập CGVN
Thông tin về Lớp Học Kinh Thánh (Lớp Ngôn Sứ)
Lời Tạ Ơn Nhân Dịp MƯỜI SÁU NĂM Truyền Thông của Ban Biên Tập Công Giáo Việt Nam và Đặc San Giáo Sĩ Việt Nam
Giới Thiệu sách mới: Làm sao tha thứ - Giải pháp chữa lành cho khổ nạn lạm dụng tình dục
Quà Tặng Tin Mừng - Quà Tặng của Lòng Thương Xót
Mùa Chay 2020 – Mùa của Cơm Yêu Thương
Mừng Xuân, Mừng Chúa Nhật Lời Chúa, Mừng Năm Lời Chúa và Mừng Quà Tặng Tin Mừng
Tin vui cho Quê Hương và Giáo Hội Việt Nam
GIÁNG SINH 2019: xin đừng quên các bệnh nhân ung thư
Giới thiệu sách quý
Quà Tặng Tin Mừng 2019
GIỚI THIỆU SÁCH SỐNG LỜI CHÚA Quyển 3/2019
GIỚI THIỆU SÁCH SỐNG LỜI CHÚA Quyển 2/2019
MÙA CHAY – MÙA CỦA CƠM YÊU THƯƠNG
Cầu nguyện cá nhân, bí quyết tình yêu và vui sống
Giới thiệu sách Sống Lời Chúa
Cơm Yêu Thương - Rice Of Love 2019
Lá Thư Giáng Sinh của Chúa Giêsu
CÁO PHÓ ÔNG CỐ ANTÔN VŨ HỮU QUÝ, THÂN PHỤ CHA ANTÔN VŨ QUỐC THỊNH, DCCT
LINH MỤC GÃ SIÊU - HOÀNG ĐÌNH MAI: CÁI KẾT LẶNG VÀ CON XIN PHÓ THÁC!
Cáo Phó & Chương Trình Tang Lễ Cha Cố Phanxicô Xaviê Hoàng Đình Mai
Xin cầu nguyện cho Bà Cố Maria PHAN THỊ HOA
Thông Tin để Tiến Bộ
GIỚI THIỆU SÁCH NÓI VỚI CON TIM
LỜI KÊU GỌI CHO GIÁO XỨ HÀ ÚC, TGP. HUẾ
Giới thiệu sách “Nhà Đào Tạo Tâm Huyết và Sứ Vụ Đào Tạo hôm nay”
MÙA CHAY – MÙA CỦA CƠM YÊU THƯƠNG
SỐNG LÀ CHỌN
CÁO PHÓ BÀ CỐ ANNA, THÂN MẪU CHA VINHSƠN PHẠM TRUNG THÀNH, DCCT
UNG THƯ
Linh mục Bác sĩ Augustinô Nguyễn Viết Chung
Giới Thiệu Thư Ngỏ của Giáo Xứ Hà Úc, TGP Huế
Mùa Chay 2017 - Xin gíup đỡ Cơm Yêu Thương - Rice Of Love
Cơm Yêu Thương - Rice Of Love
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ TƯ THỤC ĐÔNG THUẬN
Bão nổi lên rồi
HÃY ĐẾN CÙNG GIUSE
NĂM ĐIỀU RĂN HỘI THÁNH
Quà Tặng của Lòng Thương Xót
Năm Thánh Lòng Thương Xót
Một Triệu Quà Tặng Tin Mừng Luca
LỜI KÊU GỌI CHO GIÁO XỨ HÀ ÚC, TGP. HUẾ    Attach file

 

Kính thưa Quý Ân Nhân gần xa, đặc biệt Quý Đồng Hương Xứ Huế,

Như trước đây chúng con đã có lần giới thiệu: Cha Đaminh Phan Văn Anh, bút hiệu Minh Anh, là Cha Quản Xứ một Giáo Xứ đông giáo dân ở miền quê, đồng thời là một Cha giáo Đại Chủng Viện, một cộng tác viên kỳ cựu của BBT CGVN và rất nhiều trang webs Truyền Thông Công Giáo khác. Gắn bó gần cả cuộc đời với công việc giáo dục, Cha Minh Anh đã hoàn thành hơn 20 tác phẩm tu đức dịch từ tiếng Anh tiếng Pháp, cũng như nhiều bài viết… Trong thư ngỏ đó, chúng con xin Anh Chị em giúp đỡ cho ngài vốn đang phải xây nhà giáo lý cho Giáo Xứ miền quê của ngài. Chúng con xin hết lòng cám ơn Quý Ân Nhân hưởng ứng lời kêu gọi của chúng con đã hỗ trợ cho ngài.

Cách đây gần ba năm, Bề Trên sai ngài về nhậm xứ Hà Úc, một Giáo Xứ có đông giáo dân thứ nhì Giáo Phận Huế nhưng lại rất nghèo, cái nghèo vật chất đã là cửa ngõ dẫn đến những cái nghèo khác. Thoạt đầu, ngài hoảng hốt vì có đến 268 em cấp I, cấp II lẫn cấp III nghỉ học; cả gần 4,000 giáo dân mà có quá ít người học lên Cao Đẳng hoặc Đại Học. Hầu hết người trẻ lớn lên là phải vào Nam hay qua Lào làm ăn để nuôi sống gia đình.

Theo lời khuyên của Thánh Giáo Hoàng Gioan 23, "Nếu phải chọn lựa giữa xây nhà thờ và trường học thì nên ưu tiên cho trường học", Cha giáo Minh Anh đã lờ chuyện xây nhà thờ tuy đang rất nhỏ để liều mình xoay xở xây một Nhà Giáo Lý 25 phòng. Không chỉ cho hàng trăm em đang phải học giáo lý ngoài trời mỗi Chúa Nhật, các phòng đang xây cũng sẽ là nơi đào tạo giảng viên giáo lý, các tông đồ giáo dân của Hạt, nơi dạy chữ, dạy nghề cho bà con lương giáo.

Với nỗ lực tuyệt vời của toàn thể giáo dân Hà Úc gần xa, với sự rộng lượng của các Ân Nhân cũng như của độc giả của ngài, công trình đã khởi công được mấy tháng nay và đã xây được gần một nửa. Thế nhưng, đến nay thì kinh phí hầu như cạn kiệt và sợ rằng phải dừng lại. Thật tội nghiệp!

Vì thế, Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Huế, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, một lần nữa ngỏ lời với Quý Ân Nhân, đặc biệt với Quý Đồng Hương Xứ Huế. Ngài hy vọng nếu Hà Úc được mỗi người giúp cho thêm một vài bao xi măng, vài chục viên gạch thì may ra công trình sẽ không bị đình trệ và có thể hoàn tất tốt đẹp như Chúa muốn.

Chúng con, BBT CGVN, xin kính gởi kèm Thư Ngỏ của Đức Tổng Giám Mục Huế, Chủ Tịch HĐGMVN,  và một vài hình ảnh liên quan. Xin cũng vui lòng mở file đính kèm để đọc Thư Ngỏ của Cha Quản Xứ Hà Úc.

Việc đóng góp này sẽ mang một ý nghĩa sâu xa là: chính chúng ta đang cùng nhau xây dựng Giáo Hội Việt Nam cách thiết thực nhất, góp phần củng cố đức tin cho con cháu, nhất là trong dịp Mừng Kỷ Niệm 30 Năm, Ngày Tôn Phong Hiển Thánh 117 Thánh Tử Đạo Việt Nam.

 Chúng con xin chân thành cám ơn và xin thương tiếp tục cầu nguyện cho chúng con và nhất là cho Giáo Xứ Hà Úc. Chúng con nguyện xin Đức Mẹ La Vang ban muôn ơn lành hồn xác cho Quý Vị.

BBT CGVN


 

...Xin mở file kèm Attach file

Tác giả: Ban Biên Tập CGVN

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!