Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Dã Quỳ
Bài Viết Của
Dã Quỳ
Sự Thật…Gây Phẫn Nộ!
Chân Dung Gia Chủ Tốt Lành...
VỮNG BƯỚC TRONG ĐỨC TIN.
Tình Yêu Khỏa Lấp Hận Thù
Yêu Thương Là Chu Toàn Luật
Sứ Mệnh của Kitô Hữu: Là Muối và Ánh Sáng
Vì Nước Trời...
Thấy Và Làm Chứng
Ánh Sao Dẫn Đường
TÌNH YÊU GIÁNG TRẦN
ĐỪNG NGẠI... THỰC THI Ý CHÚA
CANH THỨC VÀ SẴN SÀNG CHỜ ĐÓN CHÚA.
ÁNH MẮT VÀ TIẾNG GỌI CỦA LÒNG XÓT THƯƠNG
LẠY CHÚA, XIN THƯƠNG XÓT CON
MỘT ĐỜI TÍN TRUNG
TIN CHẮC CHÚA NHẬM LỜI
TỎ LÒNG BIẾT ƠN
LẠY CHÚA, XIN THÊM ĐỨC TIN CHO CHÚNG CON
PHÚ HỘ VÀ HÀNH KHẤT LAZARÔ THỜI NAY...
HÃY LÀ QUẢN GIA TRUNG TÍN VÀ KHÔN NGOAN
NHỮNG MONG ƯỚC CỦA CHIÊN...
THIÊN CHÚA LUÔN THA THỨ
TRỞ THÀNH MÔN ĐỆ CỦA CHÚA
KHIÊM TỐN BAO NHIÊU CŨNG CHẲNG ĐỦ
CHIẾN ĐẤU ĐỂ VÀO CỬA HẸP NƯỚC TRỜI .
ƯỚC MONG LỬA YÊU THƯƠNG BÙNG LÊN
THÁI ĐỘ CẦN CÓ CỦA NGƯỜI KITÔ HỮU TRƯỚC NHỮNG VẤN ĐỀ XÚC PHẠM THIÊN CHÚA VÀ CHỐNG PHÁ GIÁO HỘI.
PHÚC CHO AI TỈNH THỨC TRONG PHỤC VỤ
LÀM GIÀU TRƯỚC MẶT THIÊN CHÚA.
CHỌN ĐIỀU CHÚA MUỐN
THẤY VÀ CHẠNH LÒNG THƯƠNG
Bình An, Hành Trang Của Người Truyền Giáo
Chọn Lựa Dứt Khoát
PERSON - CHIẾC MẶT NẠ
Anh Em Bảo Thầy Là Ai?
TÌNH YÊU PHỦ LẤP MUÔN TỘI LỖI
CHẠNH LÒNG THƯƠNG
TRÁI TIM THỔN THỨC
THÁNH THỂ, TẶNG VẬT TÌNH YÊU
MẦU NHIỆM THIÊN CHÚA BA NGÔI
TÌNH YÊU GIÁNG TRẦN

 

Tin Mừng Lễ Giáng Sinh (Lc 2, 15-20)

Mỗi năm như đến hẹn, Hội Thánh hân hoan cử hành việc kính nhớ Chúa Giáng Sinh. Đây là cử hành cổ xưa mừng kính Con Thiên Chúa đến với nhân loại lần thứ nhất. Qua đó, Hội Thánh mời gọi con cái mình chuẩn bị đón Chúa Kitô đến lần thứ hai trong vinh quang. Đợi hay không, mong chờ hay hững hờ chẳng chờ đón thì Lễ Giáng Sinh vẫn đã đến. Chúng ta, mỗi Kitô hữu tự vấn xem ta có như các mục đồng "Hối Hả " đến máng cỏ hang đá để mừng kính, bái thờ Đấng Tình Yêu giáng trần, qua những cử hành phụng vụ chưa? Nhất là ta có biết nóng lòng trở về với máng cỏ tâm hồn mình và sắp dọn, trang trí bằng những bí tích, để hồn ta sạch đẹp như chiếc nôi ấm êm cho Hài Nhi Giêsu-Thiên Chúa của ta hạ sinh hay không?

Chắc hẳn chẳng ai có thể ngờ chân dung của Đấng Cứu Độ mà dân Do Thái đang mong đợi lại xuất hiện dưới hình hài một trẻ thơ. Một Đấng Mêsia mà toàn dân ngóng chờ lại đến như một em bé yếu ớt, nghèo nàn hơn những bé thơ khác "Một Đấng Cứu Độ sẽ sinh ra cho anh em, Người là Đấng Kitô Đức Chúa, anh em sẽ gặp một trẻ sơ sinh bọc tã, nằm trong máng cỏ." (x. Lc 2, 11-12) Dẫu rằng Kinh Thánh đã tiên báo về Người, thế nhưng khi Người đến như một con người ở giữa chúng ta, người ta lại chẳng dễ nhận ra và không muốn đón nhận!

Ngôi Hai Thiên Chúa không đến giữa sấm chớp mây mù hay vinh quang hoành tráng của trần gian. Người chỉ muốn làm người, một con người như chúng ta, ở cùng chúng ta để cứu độ chúng ta. Thiên Chúa đã làm người để cho chúng ta được làm con Thiên Chúa. Thật vậy, Thiên Chúa có thể tỏ cho chúng ta sự cao cả, quyền năng và vinh quang của Người, nhưng Người lại chỉ muốn bày tỏ cho ta Tình Yêu vô cùng của Người. Chính Chúa Giêsu đã chọn con đường tự hạ tự hủy, đến sống giữa chúng ta như một người tôi tớ phục vụ và hiến dâng mạng sống. Vì thế, tất cả mầu nhiệm Nhập Thể và  Cứu Thế của Chúa Giêsu được gọi là Mầu Nhiệm Tình Yêu, và Tin Mừng Giáng Sinh cũng được loan báo cho chúng ta về Đấng Tình Yêu đã giáng trần.

Đây thực sự là một Tin Mừng lớn lao cho nhân loại và nhất là cho mỗi chúng ta. Vì từ nay, qua Hài Nhi Giêsu, Thiên Chúa Tình Yêu sẽ ở cùng chúng ta, an ủi nâng đỡ chúng ta trong mọi hoàn cảnh và trên những nẻo đường gian khó nơi trần thế. Chính Người giao hòa chúng ta với Chúa Cha. Người thực hiện lời hứa cứu độ và mở cho ta con đường về Nước Trời. Mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa làm người đã chỉ cho ta thấy tình yêu quan phòng của Thiên Chúa Cha đối với nhân loại. Dù cho con người bất trung bất tín và tội lỗi khốn hèn, nhưng Thiên Chúa vẫn một lòng trung thành và yêu thương đến cùng. Hài Nhi Giêsu là biểu tượng Tình Yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa dành cho chúng ta. Người là Đấng Cứu Độ, là niềm vui và hy vọng cho những ai đang trông mong Người. Người là ánh sáng mang lại niềm tin cho những ai đang sống trong đêm đen tuyệt vọng của gian trần, là đường dẫn tất cả chúng ta về bến bờ yêu thương hạnh phúc vĩnh cửu của Nước Trời.

Như những mục đồng, ta hãy mở lòng lắng nghe lời của các sứ thần loan báo về Chúa Giêsu dẫu cho đêm đen hay ngày dài. Hãy bảo nhau mau mắn tìm kiếm Chúa dù xa xôi hay vất vả khó nhọc. Và chúng ta cũng hãy mở mắt tâm hồn để nhận ra hình hài, khuôn mặt của Chúa Giêsu nơi tất cả những con người bé nhỏ; những người bị ruồng bỏ khinh miệt và bị gạt ra lề xã hội; những người đói cơm ăn, áo mặc, thuốc uống còn đầy xung quanh ta. Ước gì khi mừng lễ Chúa Giáng Sinh, chúng ta cũng biết hối hả ra đi, đến với những người anh em đang cần đến ta và qua họ, ta sẽ gặp được Chúa Hài Nhi như các mục đồng "Đến nơi, họ gặp bà Maria, ông Giuse cùng với Hài Nhi đặt nằm trong máng cỏ"( Lc 2,16)

Trong Đấng Emmanuel, Thiên Chúa đã hạnh phúc làm một con người giữa chúng ta để ở cùng chúng ta, như lời ngôn sứ Isaia nói "Này đây Đấng Cứu Độ ngươi đến. Người đem theo phần thưởng với Người và sự nghiệp trước mặt Người. Những người được Chúa cứu chuộc, người ta sẽ gọi họ là dân thánh."(Is 62,11-12) Sứ điệp vui mừng này đem lại cho chúng ta niềm tin vững mạnh vào Thiên Chúa, Đấng cứu độ chúng ta, Đấng đã biểu lộ lòng nhân hậu và lòng yêu thương của Người đối với nhân loại.(x.Tt 3,4)

Thiên Chúa đã biểu lộ cho chúng ta về chính Người và Tình Yêu của Người qua Hài Nhi Giêsu- Ngôi Hai Thiên Chúa. Phần chúng ta, Thiên Chúa cũng chờ đợi và mời gọi ta hãy sống tâm tình của những mục đồng năm xưa "Vừa đi vừa tôn vinh ca tụng Thiên Chúa, vì mọi điều họ đã được mắt thấy tai nghe, đúng như đã được nói với họ."( Lc 2, 20) Người muốn cuộc sống của ta, những lời nói, hành động, bàn tay và khuôn mặt của ta diễn tả Tình Yêu và sự hiện diện của Người đang ở giữa chúng ta. Vậy, chúng ta hãy làm cho cộng đoàn, gia đình, lối xóm, công xưởng của ta trở nên những nơi ngập tràn Tình Yêu của Chúa Giáng Sinh, nơi chan hòa niềm vui, chia sẻ, nâng đỡ và dấn thân phục vụ. Có như thế, Tin Mừng về Đấng Tình Yêu Giáng Trần sẽ lan tỏa đến với mọi người dân Việt. Và chính đời sống của mỗi Kitô hữu chúng ta sẽ công bố niềm vui ơn cứu độ cho anh chị em và cho thế giới hôm nay.

Lạy Đấng Emmanuel, xin ở cùng chúng con. Xin ban tràn Tình Yêu, Bình An của Ngài trên chúng con và toàn nhân loại. Amen.

Dã Quỳ

Tác giả: Dã Quỳ

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!