Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Bác sĩ Ng Tiến Cảnh, MD.
Bài Viết Của
Bác sĩ Ng Tiến Cảnh, MD.
SỰ SỐNG, NIỀM TIN VÀ TỰ DO CỦA NGƯỜI CÔNG GIÁ
TƯƠNG LAI NƯỚC MỸ
CÂY NHO VÀ CÀNH NHO
CHÚA CHIÊN LÀNH
TỪ NGÔI MỘ TRỐNG ĐẾN CON ĐƯỜNG EMMAUS
TẠI SAO LẠI LÀ LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
LỄ VƯỢT QUA VÀ BÁNH KHÔNG MEN
CHÚA GIESU PHỤC SINH
KHỔ NẠN CỦA CHÚA KITO
SỰ ÁC TỪ ĐÂU ĐẾN VÀ NÓ SẼ KẾT THÚC THẾ NÀO?
“NÀY TÔI ĐÂY LÀ TÔI TỚ CHÚA”
DIỆN MẠO CHÚA GIÊSU KITÔ
TÔI TIN, CHÚNG TÔI TIN: PHẢN ỨNG KHI GẶP NGUY KHỐN
BÀI HỌC NICODEMO (1)
NHÀ TA LÀ NHÀ CẦU NGUYỆN
NHỮNG ĐỈNH NÚI GHI DẤU ƠN CỨU CHUỘC
TÔI ĐÃ XỨNG ĐÁNG là CON CHÚA CHƯA?
SA MẠC VÀ CUỘC ĐỜI
Hãy nhớ “Ngươi là tro bụi sẽ trở về với tro bụi”
YÊU CHÚA THÌ KHÔNG SỢ
CHÚA CHỮA CƠN SỐT CUỘC ĐỜI
LỄ DÂNG ĐỨC GIESU TRONG ĐỀN THÁNH
UY QUYỀN CỦA LỜI CHÚA
HÃY GIỮ VỮNG NIỀM TIN
CUỘC SỐNG ĐỨC TIN
ĐỂ TRỞ THÀNH MÔN ĐỆ CHÚA
TÍNH ĐẶC THÙ CỦA PHÉP THANH TẨY (LỄ CHÚA GIESU CHỊU PHÉP RỬA)
LỄ BA VUA HAY LỄ HIỂN LINH
ĐỨC MARIA LÀ MẸ THIÊN CHÚA
NGÔI LỜI - LOGOS - VERBUM - WORD
GIUSE: NGƯỜI CHA GƯƠNG MẪU TRONG GIA ĐÌNH
NÀY CON TRẺ ĐÃ SINH RA…
Ý NGHĨA HAI TIẾNG “XIN VÂNG”
HÃY CẦU NGUYỆN ĐỂ ĐƯỢC VUI MỪNG
ĐỨC MẸ ĐỒNG TRINH VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI*
GIOAN TIỀN HÔ, NGÔN SỨ MÙA VỌNG
NHỮNG KỶ NIỆM VĨ ĐẠI CỦA LỊCH SỬ
CÁC NGƯƠI ĐÃ LÀM NHỮNG ĐIỀU ĐÓ CHO TA
KẾT QUẢ PHẢI PHÙ HỢP VỚI TÀI NĂNG
ĐÈN CẦN CÓ DẦU ĐỂ ĐỐT SÁNG
LỜI KÊU GỌI CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC HOA KỲ: HIỆP KẾT VỚI ĐTC PHANXICÔ, NGUYỆN XIN THIÊN CHÚA CHẤM DỨT ĐẠI DỊCH CORONAVIRUS


 

 

Archbishop Jose Gomez - Facebook

 TGM Jose H. Gomez thuộc Los Angeles kiêm Chủ Tịch HĐGM-HK kêu gọi mọi người hiệp nhất với ĐTC Phanxico xin Thiên Chúa chúc lành cho thế giới và cứu chúng ta thoát khỏi nạn đại dịch Coronavirus. TGM đưa ra lời kêu gọi sau khi ĐTC Phanxico cầu nguyện cho đại dịch và ban phép lành Urbi và Orbi  hôm 27-3-2020.

 Dưới đây là lời kêu gọi của TGM Gomez, CT HĐGM-HK

 ****

March 28, 2020 17:18 Zenit STAFF EPISCOPAL CONFERENCE

“Cùng với anh em Giám Mục Hoa Kỳ, tôi tri ân Phép Lành Urbi và Orbi của ĐTC Phanxico. Chúng ta hiệp kết với Ngài cầu xin Thiên Chúa chúc phúc cho thế giới và giải cứu chúng ta thoát khỏi đại nạn dịch coronavirus.

“Tôi nghĩ là tất cả chúng ta đều hiểu rằng hiện nay chúng ta đã phần nào tham dự vào  lịch sử, khi mà toàn thể thế giới đã cùng nhau tụ họp lại qua truyền thông truyền hình nhờ vị nối nghiệp thánh Phero, đã kết hợp trong lời nguyện cầu duy nhất trước sự hiện diện sống động của Chúa Giesu Kito trong Phép Mình Thánh Chúa.

“Đây là giây phút thật sống động và cảm động, và tôi khẩn thiết mời gọi những bạn đường Công Giáo và mọi người có thiện tâm, hãy đọc và đọc đi đọc lại lời suy niệm rất tuyệt vời của ĐTC Phanxico. 

“Trong thông điệp, ĐTC nhắc nhở chúng ta là thời kỳ dịch coronavirus này là tiếng gọi hãy can đảm, tiếng gọi hãy có niềm tin. Và như ngài nói, niềm tin không đơn giản có nghĩa là đồng ý với một số ý tưởng. Niềm tin là một quyết định phó thác cuộc sống của chúng ta nơi Chúa Giesu Kito và đi theo bước chân Người, chấp nhận Thánh Giá của Người.

“ĐTC nói với chúng ta hôm nay, đại dịch này là thời gian cải đổi, thời gian để chúng ta chọn lựa những gì quan trong  trong cuộc sống của chúng ta, thời gian để chúng ta thay đổi những ưu tiên của xã hội chúng ta. Nó là thời gian trở về với Thiên Chúa và nhận thức ra là không cần biết nền văn minh và kỹ thuật ngày nay của chúng ta nó tiến bước trội vượt thế nào và đến đâu đi nữa, thì chúng ta cũng không thể cứu được chúng ta. Chúng ta cần đến Thiên Chúa.

“Trong thời điểm này, các thánh đang xuất hiện –ĐTC nói với chúng ta- ám chỉ những anh hùng thầm lặng nơi những người dân bình thường hàng ngày đang thi hành bổn phận trong những thời gian cực kỳ đặc biệt, để giúp đỡ phục vụ nhau với lòng vị tha tử tế và  kiên nhẫn. ‘Có bao nhiêu người cầu nguyện, bao nhiêu người đóng góp và can thiệp vì lợi ích của mọi người,’ ĐTC nhận xét. ‘Cầu nguyện và thầm lặng phục vụ chính là những khí giới chiến thắng của chúng ta.’

“Vậy thì, chúng ta hãy tiếp tục hiệp nhất với ĐTC Phanxico cầu xin Chúa, qua sự cầu bầu của Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, chúc phúc cho thế giới và ban cho chúng ta lòng can đảm để yêu thương và phục vụ những anh chị em của chúng ta trong thời gian thử thách này.

TGM Jose H. Gomez, giáo phận Los Angeles

Chủ Tịch HĐGM-HK

 

Chuyển dịch Bs Nguyễn Tiến Cảnh, MD

Nguồn: https://zenit.org/articles/preaident-of-us-bishops-issues-statement-on-holy-fathers-urbi-et-orbi-message/

Tác giả: Bác sĩ Ng Tiến Cảnh, MD.

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!