Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Br. Giuse Trần Ngọc Huấn
Bài Viết Của
Br. Giuse Trần Ngọc Huấn
ĐỨC HỒNG Y REINHARD MARX – CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC ĐỨC QUỐC CỬ HÀNH THÁNH LỄ TẠI NHÀ THỜ CHÍNH TOÀ HÀ NỘI
ẤM ÁP TÌNH ĐỒNG ĐẠO NƠI GIÁO ĐIỂM NÀ RỊ
ĐTGM.Leopoldo Girelli Thăm cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị Việt – Trung.
Đức TGM. Leopoldo Girelli thăm Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng
Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt thăm Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng chia sẻ sự mất mát với nhân dân Nhật Bản
Giáo xứ Tà Lùng vui mừng chào đón Đức cha Giuse viếng thăm.
Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng chúc mừng bổn mạng Đức TGM.Giuse Ngô Quang Kiệt.
Đức cha Giuse và linh mục đoàn giáo phận Lạng Sơn chào thăm Đức Tổng Giuse
Kỷ niệm Cung Hiến Nhà Thờ Chính Tòa giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt kết thúc chuyến đi điều trị bệnh tại Rôma
Khai mạc Năm Thánh 2010 tại trung tâm hành hương Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội
Khai mạc Năm Thánh tại Vĩnh Trị - TGP Hà Nội
Giáo tỉnh Hà Nội: Đại hội Giới trẻ lần thứ VIII
Đức Hồng y Bernard Francis Law dâng Thánh lễ tại nhà thờ chính tòa Hà nội.
Thánh lễ mừng kính trọng thể các Thánh nam nữ tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội
Thánh lễ khai giảng và cầu nguyện cho năm học mới của sinh viên Công Giáo TGP Hà Nội
Thánh Lễ Trọng Mừng Chúa Thăng Thiên Tại NTCT Hà Nội
NGÀY CẦU NGUYỆN VÀ GIỚI THIỆU ƠN GỌI LINH MỤC – TU SÍ TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI
Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh Tại Giáo Xứ Hà Đông – TGP Hà Nội
PHÁI ĐOÀN TÒA THÁNH THĂM GIÁO PHẬN THÁI BÌNH
Thông cáo chung sau khi kết thúc cuộc làm việc thứ nhất giữa bộ Ngoại giao Việt Nam - Vatican
Một số hình ảnh Phái Đoàn Tòa Thánh Tại Tổng Giaó phận Hà Nội:
Bài giảng của Đức Cha Told Brown – giám mục Orange – tại Nhà Thờ Chính Tòa Hà Nội ngày 21 tháng 1 năm 2009
Một số hinh ảnh Thánh lễ năm mới tại nhà thờ Chính toà Hà Nội
Vài nét giới thiệu về Nhà thờ Chính toà GIÁO PHẬN LẠNG SƠN
Một vài hình ảnh Lễ Tấn Phong Giám mục Phụ tá Hà Nội 05.12.2008
Đại diện Đức Tổng Giám Mục Hà Nội đi thăm đồng bào bị lũ lụt
Kỷ Niệm 6 năm ĐHY PX. Nguyễn Văn Thuận Về Nhà Cha
Một tấm hình mang nhiều ý nghĩa.
ĐỨC CHA GIUSE VÀ LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN LẠNG SƠN CHÀO THĂM ĐỨC TỔNG GIUSE

 

LẠNG SƠN – Vào chiều ngày mùng 6 tháng 11 năm 2010, ngay sau khi kết thúc những ngày tĩnh tâm năm tại Tòa Giám mục Phát Diệm, Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân cùng với các linh mục của giáo phận Lạng Sơn đã về Đan viện Châu Sơn để chào thăm Đức nguyên Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt. 

Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong bầu khí ấm cúng và chan chứa tình nghĩa gia đình. Với Đức cha Giuse cũng như mỗi linh mục tại Lạng Sơn, tình nghĩa đối với Đức Tổng Giuse thật sâu nặng. Tình nghĩa ấy còn trải rộng nơi mỗi người con của giáo phận Lạng Sơn luôn dành cho ngài. Trong những năm tháng gánh vác trách nhiệm coi sóc giáo phận, Đức Tổng Giuse đã thực sự làm hồi sinh và bước đầu phát triển nơi vùng đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng còn nhiều khó khăn thách đố. 

Thay mặt cho linh mục đoàn và giáo dân Lạng Sơn, Đức cha Giuse đã chào thăm, chúc sức khỏe tới Đức Tổng Giuse. Ngài bày tỏ niềm vui mừng khi cùng với anh em linh mục để tới thăm Đức Tổng trong những ngày tháng ngài nghỉ tại Đan viện này. Đức cha Giuse chia sẻ với Đức Tổng về hiện tình của giáo phận Lạng Sơn và những công việc, những chương trình đang được thực thi. Đức cha Giuse cũng không quên nhắc lại lời mời chân thành tới Đức Tổng Giuse sắp xếp thời gian thuận tiện để về thăm và sống với con cái tại giáo phận Lạng Sơn. 

Đáp lại thịnh tình của Đức cha Giuse và quý linh mục Lạng Sơn, Đức Tổng bày tỏ sự cảm động và niềm vui khi gặp lại mỗi người. Cách riêng đối với giáo phận Lạng Sơn, nơi mà Đức Tổng coi như mối tình sâu nặng đầu đời Giám mục của mình, ngài luôn nhớ tới từng người, không chỉ quý linh mục tu sỹ mà từng giáo dân luôn ở trong trái tim của ngài. Ngài bày tỏ sự vui mừng khi thấy rằng dưới sự coi sóc của Đức cha Giuse đương nhiệm, giáo phận Lạng Sơn đang tiếp tục phát triển từng ngày.  

Việc giáo phận vừa bầu được một số linh mục đặc trách các Ủy ban của giáo phận cho thấy sự kiện toàn và củng cố về cơ cấu đang ngày một tốt đẹp của giáo phận Lạng Sơn. Đức Tổng Giuse mong muốn mỗi người biết hăng say dấn thân nhiều hơn và sẵn sàng “Ra khơi” theo lệnh truyền của Đức Kitô để đến với mọi người, đem ánh sáng Tin Mừng và Tình Yêu của Chúa cho anh chị em xung quanh mình, nhất là những người dân tộc đơn sơ chất phác của vùng đất truyền giáo Lạng Sơn. Ngài bày tỏ sự tin tưởng giáo phận sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới và công việc truyền giáo cũng như tái truyền giáo sẽ thu được kết quả tốt đẹp. 

Vào lúc 5h00 sáng Chúa nhật, mùng 7 tháng 11 năm 2010, tại nguyện đường của Đan viện Châu Sơn Nho Quan, Đức cha Giuse giáo phận Lạng Sơn đã chủ sự thánh lễ, cùng đồng tế với ngài là Đức Tổng Giuse, cha Bề Trên Đan Viện, quý Cha trong Đan viện và linh mục đoàn Lạng Sơn. Thánh lễ được cử hành trang trọng trong ngôi nhà nguyện ấm cúng của Đan viện với sự tham dự của quý thầy và anh chị em giáo dân. 

Trong thánh lễ, cộng đoàn Phụng vụ được lắng nghe Đức Tổng Giuse chia sẻ Tin Mừng, bằng một giọng điệu khỏe khắn khi những ý tưởng sâu sắc, có sức lan tỏa, lay động tâm hồn mỗi người. 

Sau khi điểm tâm sáng, Đức cha Giuse và quý Cha Lạng Sơn đã chào Đức Tổng Giuse để lên đường trở về giáo phận. Những giờ phút chia tay thật nhiều cảm xúc. Trên hành trình trở về, mọi người cầu nguyện và chia sẻ với nhau về những cảm nghiệm sau ngày tĩnh tâm cũng như khi gặp gỡ Đức Tổng Giuse.

 

Giuse Trần Ngọc Huấn

///

Tác giả: Br. Giuse Trần Ngọc Huấn

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!