Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Thiên Phong
Bài Viết Của
Thiên Phong
KHỔ HẠNH KITÔ GIÁO: PHÁ VỠ GỌNG KÌM TAI ÁC CỦA CHỦ NGHĨA TIÊU THỤ (2)
KHỔ HẠNH KITÔ GIÁO: PHÁ VỠ GỌNG KÌM TAI ÁC CỦA CHỦ NGHĨA TIÊU THỤ (1)
LINH ĐẠO THỜI NAY (2)
LINH ĐẠO THỜI NAY (1)
LỜI CẦU NGUYỆN CHO LINH MỤC
BÀI GIẢNG CỦA ĐỨC THÁNH CHA BÊNÊĐICTÔ XVI TRONG THÁNH LỄ PHONG CHÂN PHƯỚC ĐỨC GIOAN PHAOLÔ II
MẦU NHIỆM THẬP GIÁ
LẠY CHÚA, CON SAI RỒI!
ÔN CỐ TRI TÂN: Thần Học Ảnh Hưởng Đến Linh Đạo Như Thế Nào Ở Tây Phương Thời Trung Cổ?
CÓ CÒN Ý NGHĨA GÌ CHO NHỮNG SỰ SỐNG ẤY KHÔNG?
Cha François-Marie Léthel, OCD., vị giảng thuyết của Đức Thánh Cha và Giáo Triều trong kỳ tĩnh tâm Mùa Chay năm nay
NẾU BẠN LÀ NGƯỜI TRUNG GIAN
CAN ĐẢM VÀ QUAN TÂM
MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý
CÁCH GIẢI QUYẾT THỰC SỰ
NHỮNG CÁCH GIẢI QUYẾT KHÔNG KIẾN HIỆU
GIẢI QUYẾT XUNG ĐỘT
KHỬ THIÊNG QUYỀN BÍNH
Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI Giảng Lễ Chúa Giáng Sinh (đêm 24.12.2010 tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô)
KINH MÂN CÔI DẪN TRỰC TIẾP ĐẾN CHÚA GIÊSU
Giải Nobel Hòa Bình Được Trao Cho Liu Xiaobo, Một Nhà Hoạt Động Đã Chọn Trở Thành Kitô Hữu
Đức Bênêđictô XVI tại Palermo: Khiêm nhường là chìa khóa để nhận được ơn Chúa
Người Kitô hữu sống trong cuộc đối thoại biệt vị với Lời Chúa
Mối thân tình với Chúa được nuôi dưỡng bằng cầu nguyện và Thánh Lễ
Đức Thánh Cha gặp gỡ các em mẫu giáo: Cha cũng bắt đầu cắp sách đến trường cách đây ... 77 năm!
Một Cô Gái Qua Đời Hồi Năm 1990 Sẽ Được Phong Chân Phước Vào Thứ Bảy Này: CHIARA BADANO, THÀNH VIÊN CỦA PHONG TRÀO FOCOLARE
Xây Dựng Mối Hiệp Thông Giáo Hội Là Chìa Khóa Của Sứ Mạng
“GIÁO HỘI THUỘC VỀ CÁC CON!”
THẾ NÀO LÀ MỘT GIÁO HỘI SỐNG ĐỘNG?
NHỮNG LÁ THƯ CỦA KẺ THUA CUỘC: minh giáo cho thế hệ Facebook!
ĐỨC GIÊSU MỞ RA CHIỀU KÍCH MỚI CỦA TỰ DO
VÌ MỘT NỀN VĂN HÓA SỰ SỐNG
TẠI SAO XÃ HỘI CẦN THÁNH TÔMA?
AI LÀ NHÀ THỪA SAI HÔM NAY?
ĐIỀU GÌ ĐANG LÀM CHO NHIỀU NGƯỜI CÔNG GIÁO TRỞ VỀ ĐẾN THẾ? (Phần II)
ĐIỀU GÌ ĐANG LÀM CHO NHIỀU NGƯỜI CÔNG GIÁO TRỞ VỀ ĐẾN THẾ?
THẬP GIÁ, BIỂU TƯỢNG CỦA “NIỀM HY VỌNG BẤT TUYỆT” (1)
Y HỌC VÀ CÁC PHÉP LẠ
Hồng Y Ouellette bị một nhóm phụ nữ tấn công thô bạo
“GIÁO HỘI THUỘC VỀ CÁC CON!”

 

Đức Thánh Cha Kêu Gọi Các Bạn Trẻ - Hãy Cảnh Giác Đối Với Những Thứ Phù Phiếm 

Glasgow, thứ Năm, 16-9-2010 – Chiều hôm nay, thứ Năm, trong ngày đầu tiên của bốn ngày viếng thăm mục vụ Vương Quốc Anh, Đức Bênêđictô XVI cử hành Thánh Lễ tại Bellahouston Park, Scotland. Đức Thánh Cha đã kêu gọi các bạn trẻ cảnh giác đối với những gì không thực sự có giá trị trong đời sống. Ngài mời gọi các bạn trẻ, thay vào đó, hãy nhận hiểu phẩm giá đích thực của mình là con cái Thiên Chúa và hãy sống phù hợp với phẩm giá này.

Buổi chiều nắng đẹp ở Glasgow, Đức Thánh Cha đưa ra lời kêu gọi ấy cho các bạn trẻ khi ngài cử hành phụng vụ tại đúng nơi mà vị tiền nhiệm của ngài là Đức Gioan Phaolô II cũng đã cử hành trong chuyến viếng thăm Vương Quốc Anh hồi năm 1982.

Khi Đức Thánh Cha đến nơi, một đám đông tràn ngập vẫy cờ chào mừng ngài. Ngài dừng xe lại, ôm hôn một em bé, rồi tiến đến nơi hành lễ. Trước Thánh Lễ, đã diễn ra một nghi thức chào mừng long trọng và cảm động.
Trong bài giảng của ngài, Đức Thánh Cha đề cập đến vô số những thách đố mà giới trẻ phải đương đầu. Và ngài hướng về các bạn trẻ để nhấn mạnh với họ sự cần thiết phải cầu nguyện cho các ơn gọi linh mục và tu sĩ: “Các bạn trẻ Công Giáo Scotland thân mến, Cha khích lệ các con hãy sống một đời sống xứng đáng với Chúa và với chính bản thân mình.”  

 

Hãy Gạt Bỏ Những Gì Phù Phiếm  

 

Đức Thánh Cha nhắc đến “rất nhiều cám dỗ mà các con, những người trẻ, phải đương đầu hằng ngày – như ma túy, tiền tài, tình dục, hình ảnh khiêu dâm, rượu chè – những thứ mà người đời thường cho là đem lại cho các con hạnh phúc, nhưng thực ra chỉ dẫn đến hủy hoại và chia rẽ”.

“Chỉ có một điều có giá trị bền vững thôi – Đức Thánh Cha khẳng định – đó là tình yêu biệt vị Đức Kitô dành cho từng người trong các con. Hãy tìm kiếm Ngài, hãy nhận biết và yêu mến Ngài, và Ngài sẽ giải phóng các con khỏi ách nô lệ của những điều hấp dẫn nhưng bèo bọt mà xã hội hôm nay thường chào mời các con.”

“Các con hãy gạt bỏ những gì phù phiếm và hãy ý thức phẩm giá của các con là con cái Thiên Chúa.”

Cử hành lễ Thánh Ninian, một trong những nhà rao giảng Tin Mừng đầu tiên của vùng đất này, Đức Thánh Cha nhắc rằng bài Tin Mừng hôm nay có bao gồm lời Chúa Giêsu dạy chúng ta cầu nguyện cho các ơn gọi.

Ngài nói với các bạn trẻ: “Ước gì, qua việc gặp gỡ Đức Giêsu Kitô, nhiều người trong các con sẽ nhận biết và yêu mến Ngài, đến mức hiến thân hoàn toàn cho Thiên Chúa theo cách thế đặc biệt mà nhiều người trong các con đã được gọi để đảm nhận: đó là sống đời linh mục và tu sĩ.” Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Đây là sự thách thức mà Chúa đặt ra cho các con hiện nay: Giáo Hội hôm nay thuộc về các con!”.
 

Những Gương Sáng
 

Trước khi ngỏ lời với các bạn trẻ, Đức Thánh Cha đã có một thông điệp dành riêng cho các giám mục và các linh mục, khuyến dụ các vị cầu nguyện đặc biệt cho các ơn gọi.

Nói với các giám mục, Đức Thánh Cha đã kêu gọi các ngài ưu tiên dành quan tâm cho các linh mục và cho sự thánh hóa các linh mục.

“Anh em hãy sống tròn đầy đức ái của Chúa Kitô trong sứ vụ huynh đệ đối với các linh mục của anh em. Hãy cộng tác với họ, nhất là với những linh mục không có nhiều điều kiện gặp gỡ tiếp xúc với anh em đồng sự của mình. Cùng với các linh mục, anh em hãy cầu nguyện cho các ơn gọi, để Chủ ruộng sai thêm nhiều thợ gặt ra cánh đồng cùa Ngài.”

Đức Thánh Cha cũng kêu gọi các giám mục trực tiếp chăm lo cho việc đào tạo linh mục, và chăm sóc các phó tế.

“Đối với họ, anh em là những hiền phụ và là những hướng dẫn viên trên con đường nên thánh. Anh em hãy khích lệ họ lớn lên trong nhận thức cũng như trong thực hành sứ mạng của người rao giảng, sứ mạng mà họ đã được mời gọi đảm nhận” – Đức Thánh Cha khuyến dụ.

Rồi, ngỏ lời với các linh mục, Đức Thánh Cha nhắc nhở về tiếng gọi nên thánh và về việc rập khuôn đời sống mình theo mầu nhiệm Thập Giá Chúa Kitô.

“Anh em hãy rao giảng Phúc Âm với một con tim tinh tuyền và một ý thức đúng đắn. Anh em hãy hiến thân cho một mình Thiên Chúa thôi; và hãy nên gương sáng cho giới trẻ bằng một đời sống thánh thiện, giản dị và vui tươi. Nhờ đó, đến lượt các bạn trẻ, chắc chắn họ sẽ quyết định sát cánh với anh em khi anh em cần mẫn phục vụ cho dân Chúa.”   

THIÊN PHONG (17.9.2010) 

dịch theoIl Papa ai giovani: La Chiesa appartiene a voi” trong Zenit.org ngày 16.9.2010

Tác giả: Thiên Phong

Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!