Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Lm Antôn Nguyễn Ngọc Sơn, HKK
Tủ Sách CGVN

Văn Kiện Vatican 2

Lectio divina

Suy Niệm & Cầu Nguyện

Học Hỏi Kinh Thánh

Lớp KT Sr Cảnh Tuyết

Nova Vulgata

Sách Bài Đọc UBPT

LỜI CHÚA LÀ ÁNH SÁNG

GH. Đồng Trách Nhiệm

TAN TRONG ĐẠI DƯƠNG

Video Giảng Lời Chúa

Giáo Huấn Xã Hội CG

Tuần Tin HĐGMVN

Vụn Vặt Suy Tư

Giáo Sĩ Việt Nam

ThăngTiến GiáoDân

Bản Tin Công Giáo VN.

Chứng Nhân Chúa Kitô

Thánh Vịnh Đáp Ca

Phúc Âm Nhật Ký

Tin Vui Thời Điểm

Tin Tức & Sự Kiện

Văn Hóa Xã Hội

Thi Ca Công Giáo

Tâm Lý Giáo Dục

Mục Vụ Gia Đình

Tư Liệu Giáo Hội

Câu Chuyện Thầy Lang

Slideshow-Audio-Video

Chuyện Phiếm Gã Siêu

Nối kết
Văn Hóa - Văn Học
Tâm Linh - Tôn Giáo
Truyền Thông - Công Giáo
Bài Viết Của Lm Antôn Nguyễn Ngọc Sơn, HKK

Những người xây dựng nền văn hoá mới

Nếu không có tình hình căng thẳng do dịch bệnh Covid-19 gây nên, có lẽ tất cả các chị em Mến Thánh Giá (MTG) toàn quốc đã tổ chức một lễ kỷ niệm hết sức long trọng vào dịp này để tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao hồng ân Chúa ban cho các hội dòng trong suốt 350 năm qua. Đức cha Lambert de la Motte đã lập dòng MTG đầu tiên vào năm 1670 tại Đàng Ngoài, sau đó năm 1671 tại Đàng Trong và 1672 tại Thái Lan. Bây giờ các hội dòng MTG có mặt trong tất cả 27 giáo phận tại Việt Nam, ở Hoa Kỳ, Thái Lan, Lào, Campuchia với 6.686 tu sĩ khấn trọn, 2.275 khấn tạm, 631 tập sinh, 452 tiền tập sinh và 1.262 đệ tử theo bản thống kê nhân sự năm 2018-2019. Vì thế chúng ta muốn dừng lại ít phút để nhìn lại các chị em MTG từ thuở sáng lập đến nay như những người xây dựng nền văn hoá mới. 

Chân thành tha thứ cho nhau

Tuần trước, chúng ta đã bàn đến bổn phận sửa lỗi cho nhau vì mỗi người được tạo dựng theo hình ảnh Thiên Chúa nên có nhân vị và là anh chị em của nhau. Tuần này, các bài Thánh Kinh tập trung vào nhiệm vụ phải tha thứ những lỗi lầm, sai phạm của người khác (x. Hc 27,30-28,7 và Mt 18,21-35) để “sống trọn vẹn cho Chúa” như thánh Phaolô nhắc nhở (Rm 14,7-9). Tuy nhiên, chúng ta cần phải tìm hiểu xem việc “hết lòng tha thứ cho anh em” theo Công giáo thật sự là gì để khỏi dẫn đến việc người phạm lỗi lạm dụng lòng nhân từ và thương xót của con người cũng như của Thiên Chúa.


Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!