Trang Chủ Hòa Bình là kết quả của Công Lý và Tình Liên Đới (Is 32,17; Gc 3,18; Srs 39) - Peace As The Fruit Of Justice and Solidarity Quà tặng Tin Mừng
Phêrô Phạm Văn Trung
Tủ Sách CGVN

Văn Kiện Vatican 2

Lectio divina

Suy Niệm & Cầu Nguyện

Video Giảng Lời Chúa

Sách Bài Đọc UBPT

Nova Vulgata

GH. Đồng Trách Nhiệm

Học Hỏi Thánh Kinh

Giáo Huấn Xã Hội CG

Tuần Tin HĐGMVN

Giáo Sĩ Việt Nam

ThăngTiến GiáoDân

Bản Tin Công Giáo VN.

Chứng Nhân Chúa Kitô

Thánh Vịnh Đáp Ca

Phúc Âm Nhật Ký

Tin Vui Thời Điểm

Tin Tức & Sự Kiện

Văn Hóa Xã Hội

Thi Ca Công Giáo

Tâm Lý Giáo Dục

Mục Vụ Gia Đình

Tư Liệu Giáo Hội

Câu Chuyện Thầy Lang

Slideshow-Audio-Video

Chuyện Phiếm Gã Siêu

Nối kết
Văn Hóa - Văn Học
Tâm Linh - Tôn Giáo
Truyền Thông - Công Giáo
Bài Viết Của Phêrô Phạm Văn Trung

"KHI YẾU ĐUỐI LÀ LÚC TÔI MẠNH MẼ"
Trong thời điểm hoang mang này  đại dịch coronavirus và những tác động tàn phá của nó đối với nền kinh tế của chúng ta, bạn có thấy mình đầy giận dữ hay lo lắng trong những ngày này không? Trong một thế giới  mọi thứ đột nhiên bị bật rễkể cà khả năng bạn không thể tiếp nhận các bí tích để có sức mạnh cứu độ?

CẦU NGUYỆN TRONG THỜI GIAN KHÓ KHĂN TÀI CHÍNH
Đại dịch coronavirus đã gây ra rất nhiều hoang mang và nhầm lẫn không chỉ về con người, sức khỏe thể chất, mà còn về điều kiện kinh tế của chúng ta. Nhiều người đang mất việc hoặc tự tìm cách nghỉ việc vì phong toả và cách ly, trong khi những người khác tranh cãi về một lựa chọn đáng sợ nào đó xảy ra với chúng ta về một đại dịch thậm chí còn lớn hơn hoặc một cuộc Đại khủng hoảng khác.

“Các Thánh là cầu nối giữa Thiên Chúa và con người”, Đức Giáo Hoàng nói

Đức Phanxicô kêu gọi các tín hữu cầu thay nguyện giúp như những cầu nối - như Chúa Giêsu, Môsê và các vị thánh - cho những kẻ độc ác, những kẻ tội lỗi tồi tệ nhất và những kẻ cầm đầu tham nhũng.

Tại buổi đọc kinh Truyền Tin Đức Giáo Hoàng khuyến khích trung thành không sợ nghịch cảnh
'Giúp chúng tôi không bao giờ đầu hàng tuyệt vọng'

Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô nói về lý do tại sao những câu chuyện của chúng ta lại rất quan trọng
“Truyện ngắn có ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, dù ở dạng truyện cổ tích, tiểu thuyết, phim, bài hát, tin tức, ngay cả khi chúng ta không luôn luôn nhận ra điều đóĐức Giáo Hoàng Phan-xi-cô nói. Những câu chuyện để lại dấu ấn của chúng trên chúng ta, chúng định hình niềm tin và hành vi của chúng ta”.

Ước mơ của trẻ em còn trong nụ
Ngày thế giới chống lại lao động trẻ em nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta đang thất bại trong việc cung cấp một thế giới tốt hơn cho hàng triệu trẻ em nghèo.

Làm thế nào để bạn tận hiến cho Thánh Tâm Chúa Giêsu?
Sự sùng kính liên quan đến một lời cầu nguyện tận hiến, nhưng quan trọng hơn là cam kết sống một cuộc sống đạo hạnh kết hợp với Chúa Giêsu Kitô. Lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu đã có từ xưa, lấy cảm hứng từ các đoạn Kinh Thánh khác nhau. Tuy nhiên, một sự sùng kính đặc biệt hơn đã được Thánh nữ Margarita Maria Alacoque cổ võ vào thế kỷ 17, gồm cả việc tận hiến hoàn toàn cho Thánh Tâm Chúa Giêsu .

CẦU NGUYỆN TRONG THỜI GIAN PHIỀN MUỘN
Phải chăng cơ cấu tổ chức ngày nay đang đụng chạm đến bạn như một tấn gạch? Trong thời gian khó khăn, cầu nguyện trở nên quan trọng hơn bao giờ hết! Rốt cuộc, người ta tiêu cả gia tài mua thuốc giảm đau cho các bệnh tật thể chất. Hãy để cầu nguyện trở nên dầu cù là tinh thần của bạn! Những lời cầu nguyện trong những thời điểm khó khăn có thể giúp xoa dịu và cứu rỗi các linh hồn.


Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc phúc và trả công bội hậu cho hết thảy những ai đang nỗ lực "chắp cánh" cho Quê hương và GHVN bay lên!